Không phải tự nhiên người ta gọi quốc đảo Mauritius là thiên đường dành cho các kỳ nghỉ dưỡng. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những những bờ biển tuyệt đẹp, những cảnh quan kỳ vĩ mà còn được trải nghiệm không gian văn hóa đa sắc tộc.

Và chắc chẳn những ai từng đặt chân đến Mauritius đều muốn quay lại quốc đảo xinh đẹp này một lần nữa.

722607

Đảo Île aux Cerfs Island 

Mauritius là một quốc đảo nằm ở tây nam Ấn Độ Dương, cách đảo Madagascar khoảng 900km về hướng đông.

Hãy cùng điểm qua những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mauritius và cân nhắc một chuyến đi tới quốc đảo xinh đẹp này.

* Bán đảo Le Morne Brabant nằm ở phía tây nam cực của Ấn Độ Dương, nổi tiếng với khối đá bazan cao 556m so với mực nước biển, khối đá có nhiều hang động kỳ thú và phần thoải nhô ra trên những sườn dốc.

Le Morne Brabant được bao quanh bởi khu đầm phá và là một trong điểm đến hấp dẫn nhất ở Mauritius. Nơi đây cũng có rất nhiều loại thực vật quý hiểm trên thế giới như loài cây mandrinette và boucle d’oreille.

Nhờ có sườn dốc của khối đá bazan, bạn có thể chọn được cho mình một vị trí lý tưởng để phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ vĩ.

722601

Bán đảo Le Morne Brabant 

722603

Góc nhìn tuyệt đẹp từ trên cao của bán đảo Le Morne Brabant 

* Đảo Île aux Cerfs Island được biết trong tiếng Anh là “đảo hươu”, hòn đảo nằm ở bờ biển phía đông Mauritius. Nó được xem là thiên đường của quốc đảo này bởi vẻ đẹp của những bãi biển, đầm phá và là khu vui chơi ưa thích của nhiều du khách.

Bên cạnh những hòn đảo và bãi biển tuyệt đẹp, những khu nghỉ dưỡng ở Mauritius cũng khiến du khách vô cùng hài lòng. Những khu resort được làm từ chất liệu bản địa, thân thiện với thiên nhiên nhưng vẫn rất sang trọng và tinh tế.

Ngoài việc tận hưởng và bơi lội thỏa thích ở những bãi biển tuyệt vời, đến với Mauritius bạn còn có cơ hội trải nghiệm cảm giác đắm mình vào thiên nhiên bằng việc khám phá hai “thảm thực vật” tuyệt đẹp là Vườn quốc gia Black River Gorges và Vườn thực vật Pamplemousses.

722608

Các khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp ở Mauritius 

722609

Khách sạn bên bờ biển 

* Vườn quốc gia Black River Gorges bảo tồn rất nhiều loài động thực vật quý hiếm, đặc biệt phải kể đến dodo, loài chim được phát hiện lần đầu tiên ở Mauritius năm 1600 nhưng đã tuyệt chủng. Chim dodo đã được chọn làm biểu tượng trong quốc huy của Mauritius.

Đến với vườn quốc gia Black River Gorges bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những chuyến dã ngoại tuyệt vời, đắm mình vào thiên nhiên với những khu rừng nguyên sinh quý hiếm còn sót lại.

Một thảm thực vật nổi tiếng không kém là vườn thực vật Pamplemousses. Ban đầu nơi này chỉ được biết là “vườn rau” gia đình của vị tổng thống đầu tiên người Pháp tại Mauritius – ông Labourdonnais. Nhưng chắc chắn bạn sẽ phải mất hơn một tuần nếu muốn đi bộ tham quan hết “vườn rau” này.

722610

Vườn quốc gia Black River Gorges

722611

Loài chim dodo quý hiếm chỉ có ở Mauritius vào thời tiền sử 

722613

Vườn thực vật Pamplemousses nổi tiếng với loài hoa súng khổng lồ có tán rộng đến 2m