Ngày 18/07/2014 vừa qua, Đà Nẵng đã ghi thêm vào danh sách các công trình độc đáo với sản phẩm mang tên “Vòng quay mặt trời – Sun Wheel”. Vòng quay khổng lồ này có chiều cao 115m, đang giữ vị trí thứ nhì tại Đông Nam Á, lọt top 10 vòng quay lớn nhất thế giới.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 2

Đây là hạng mục đầu tiên được khánh thành của Công viên châu Á, được Tập đoàn Sun Group đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn cho bất kỳ ai đặt chân đến thành phố biển xinh đẹp này.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 12

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 13

Dự án khởi công vào tháng 10/2013, được các chuyên gia công nghệ đến từ Đức, Nhật, Thái Lan cùng các kỹ sư và công nhân Việt Nam thực hiện. Ngay từ những ngày đầu khởi công, người dân Đà Nẵng luôn theo dõi và mong chờ từng ngày công trình khổng lồ này hoàn thành. Với niềm tự hào và hãnh diện vì thành phố lại có thêm một công trình hoành tráng ghi thêm vào danh sách nhiều cái “nhất” của thành phố biển xinh đẹp, vòng quay này còn được người Đà Nẵng ưu ái đặt cho tên gọi thân thương là “Tầm nhìn Đà Nẵng”.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 7

Vòng quay khổng lồ này nằm trong quần thể kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và nét giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước châu Á, được thiết kế bởi kiến trúc sư Bill Bensley – người đã kiến tạo nên thiên đường nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 5

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 14

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 25

Vòng quay đạt vận tốc 15 phút một vòng và có thể chở tối đa 384 hành khách mỗi lượt với 64 cabin.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 18

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 15

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 16

Để thắp sáng được vòng quay này, đội ngũ kỹ thuật đã dùng đến 13.000 chiếc đèn led thắp sáng.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 22

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 1

Với chiều cao đến 115m, vòng quay này đang đứng trong top 10 vòng quay cao nhất thế giới. Từ vòng quay này, du khách có thể thu vào tầm mắt một Đà Nẵng lung linh về đêm hay huyền ảo dưới ánh hoàng hôn. Với độ cao 115m, du khách

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 3

Từ vòng quay này, với mỗi tầm cao khác nhau, bạn hoàn toàn có thể thưởng ngoạn Đà Nẵng với góc nhìn mới chưa từng được khám phá. Cách đây ít lâu, nhiều bạn trẻ rất thích thú khi ngắm nhìn thành phố từ trên tầng cao nhất của khách sạn Novotel – SKY36 – Sky bar cao nhất Việt Nam.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 9

Từ trên đỉnh cao nhất của vòng quay này, bạn còn được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của Hải Vân Quan, sự sắp đặt khéo léo của tự nhiên dành cho Bán đảo Sơn Trà, những tòa nhà cao tầng trong thành phố được điểm tô. Ngoài ra, bạn sẽ được ngắm vẻ đẹp lung linh, mỹ miều của tất cả cây cầu nổi tiếng bắc qua con sông Hàn như cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu quay Sông Hàn, cầu Thuận Phước…

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 17

Vòng quay, nhìn từ cầu Rồng.

Khi trải nghiệm với vòng quay này, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển động chậm rãi của chiếc vòng quay khổng lồ, được lơ lửng trên không trung để chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp lung linh, rực rỡ và huyền ảo của một thành phố trẻ đang trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 4

Đến với Công viên châu Á, du khách không chỉ được trải nghiệm thành phố Đà Nẵng từ nhiều tầm cao khác nhau, mà còn được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc cao tới 4,7m nặng 20 tấn, được các nhà điêu khắc đúc từ đá nguyên khối.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 8

“Vòng quay Mặt Trời – Sun Wheel” ra đời đã đặt thêm cho thành phố Đà Nẵng một biểu tượng mới tượng trưng cho sự trẻ trung, năng động.

Da Nang - vong quay khong lo - Sun Wheel 6

Vé tham quan “Vòng quay Mặt Trời – Sun Wheel” được bán tại phòng vé Công Viên Châu Á hoặc 72 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng. Giá 50.000 đồng (áp dụng cho cả người lớn và trẻ em, miến phí cho em nhỏ dưới 1m). Chương trình khuyến mãi áp dụng từ 18/7 đến hết 31/12. Thời gian mở cửa hàng ngày từ 17h đến 23h. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Công viên Châu Á. Hotline: 0511.3.681.666.