Đà Nẵng là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Nằm ở vùng Nam Trung Bộ, Đà Nẵng có cả núi, đồng bằng và biển. Các điểm tham quan du lịch nổi tiếng khi du lịch Đà Nẵng bao gồm khu du lịch Bà Nà, bãi biển Mỹ Khê, và khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Park lớn nhất châu Á. Đà Nẵng còn có nhiều thắng cảnh mê hồn như đèo Hải Vân, rừng nguyên sinh ở bán đảo Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt, Đà Nẵng được bao quanh bởi 3 di sản văn hóa thế giới là Huế, Hội An và Mỹ Sơn, và xa hơn chút nữa là Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hàng năm Đà Nẵng tổ chức Lễ hội pháo hoa thu hút rất nhiều du khách muôn phương đến tham dự.

tren-dinh-ba-na
Trên đỉnh Bà Nà

Để đến tham quan du lịch Đà Nẵng, từ thủ đô Hà Nội hoặc từ Sài Gòn, bạn có thể chọn một trong ba phương tiện phổ biến sau:

Xe lửa: Từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đều có tuyến xe lửa đến Đà Nẵng (tuyến Bắc – Nam), giá vé dao động từ 300.000 – 1.200.000đ tùy loại tàu và loại ghế. Bạn mất khoảng 14 – 20h để đi từ hai thành phố này đến Đà Nẵng bằng xe lửa.

Máy bay: Từ Hà Nội đến Đà Nẵng, giá vé từ 600.000 – 2.200.000đ, tùy hãng hàng không, và mất khoảng 1h 30 phút để đến Đà Nẵng. Tương tự đối với tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng.

Xe khách:

    • Giá vé: khoảng 400.000đ – 500.000đ.
    • Loại xe: Hoàng Long, Hlink, Mai Linh, Thuận Thảo.
    • Thời gian: từ Hà Nội/Sài Gòn đến Đà Nẵng mất khoảng 18 – 20h

 

Nội thành Đà Nẵng

Khi đến Đà Nẵng, bạn có thể chọn các phương tiện di chuyển sau:

Xe máy: Để tiện lợi và dễ dàng khám phá các điểm tham quan của du lịch Đà Nẵng, bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn hay các điểm thuê, giá dao động từ 60.000đ – 150.000đ/xe/ngày.

Xe buýt: Từ Đà Nẵng có các tuyến xe buýt liên tỉnh chạy đến Huế (mất khoảng 3h), và Hội An (mất khoảng 1h)

Taxi: các thương hiệu taxi Sông Hàn, Tiên Sa, Mai Linh, Vinasun Green.

cau-rong-song-han-da-nang
Cầu Rồng Đà Nẵng

Lưu ý: Giá vé tàu, xe có thể thay đổi tùy vào thời điểm du lịch.