Khi du lịch bạn thường muốn tối giản hết sức có thể đồ mang theo nhưng vẫn muốn sử dụng các tiện nghi một cách đầy đủ và tiết kiệm, vậy thì phải làm sao? Hãy thử đọc một số lưu ý sau đây xem có thể giúp ích gì cho chuyến du lịch sắp tới của bạn không nhé!

So sánh giá vé

Nếu bạn du lịch tới một thành phố nào đó, hãy kiểm tra giá vé của các phương tiện cùng tới điểm đó rồi so sánh giá cả để có thể có lựa chọn tốt nhất. Ngày nay, khi các phương tiện cạnh tranh nhau về giá cả, khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nếu có lựa chọn khôn ngoan. Bạn có thể sẽ mua được một vé máy bay giá rẻ của một hãng máy bay hạng trung hoặc săn vé giảm giá của các hãng hàng không lớn vào các dịp khuyến mại trong năm.

du lich005Các hãng hàng không luôn có rất nhiều chương trình khuyến mại trong năm

Cẩn trọng với hành lý bạn mang theo
Thật tuyệt vời khi bạn có một tấm vé giá cả phải chăng cho chuyến du lịch, tuy nhiên khi tới sân bay bạn lại phải trả thêm chi phí ngang bằng với giá vé cho đống hành lý của mình. Đừng để mất tiền vào những lý do như thế, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp hành lý một cách đơn giản, gọn nhẹ nhất cho chuyến đi của mình. Hãy tìm hiểu quy định về cân nặng với hành lý được phép mang theo để chuẩn bị đồ dùng một cách đầy đủ nhất.
du lich004
Hành lý nên gọn nhẹ để tránh phải trả thêm một khoản chi phí 
Mang theo phích cắm đa năng, pin dự phòng
Không phải bàn cãi khi điện thoại giờ đã trở thành vật bất ly thân của bạn khi đi du lịch. Sẽ làm sao nếu nơi bạn tới ổ điện không khớp với phích cắm? Đây là lúc bạn nhớ tới chiếc phích cắm đa năng – một vật nhỏ bé nhưng lại đầy sức mạnh trong trường hợp này. Nếu bạn có sạc đa năng, hay pin dự phòng thì đừng ngại tốn chút không gian dành cho chúng. Có đi du lịch mới thấy chúng hữu ích đến thế nào.
 du lich001
Đây là những vật nên có khi bạn đi du lịch: sạc và pin dự phòng
Chụp ảnh bản đồ hướng dẫn
Đừng ngần ngại tìm hiểu trước về nơi bạn đến, chụp lại màn hình chỉ dẫn dùng khi cần thiết. Không phải nơi nào bạn tới cũng phủ sóng wifi để bạn có thể dò đường, hay nếu bạn muốn hỏi đường chí ít bạn cũng cần có một chút thông tin về nơi bạn cần tới.
 du lich007
Chụp lại bản đồ phòng khi dùng đến 
Hạn chế rút tiền ở nước ngoài
Sử dụng thẻ ở nước ngoài có lợi thế bạn sẽ được mua đồng nội tệ của nơi mình đến với giá rẻ từ ngân hàng hơn là đổi tiền từ sân bay hay các điểm đổi ngoại tệ khác. Tuy nhiên khi rút tiền tại ATM du khách sẽ bị ngân hàng tính phí giao dịch. Vì thế hãy hạn chế số lần rút tại các cây ATM, thay vào đó hãy tính toán số tiền bạn cần rồi rút trong một lần.
 du lich002
Đổi tiền luôn mất phí giao dịch, hãy chọn phương thức tiết kiệm nhất 
Thông báo với ngân hàng khi đi du lịch
Nhiều ngân hàng sẽ đóng băng tài khoản của bạn nếu phát hiện có hoạt động rút tiền ở nước ngoài. Họ làm vậy cũng vì muốn bảo vệ tài khoản của bạn do nghi ngờ tài khoản của bạn có thể đã bị hack. Vì thế trước khi đi du lịch hãy báo cho ngân hàng của bạn để có thể tự do quẹt thẻ.
Ngoài ra cũng nên kiểm tra xem thẻ của bạn được miễn phí giao dịch tại các cây của ngân hàng nào, bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí.
Tận dụng tuổi trẻ
Nhiều nơi cũng như nhiều nước đều có chính sách áp dụng chính sách giảm giá như giá vé tham quan bảo tàng, vé tàu điện ngầm…. cho học sinh, sinh viên và những người trẻ dưới 25 tuổi. Đừng bỏ lỡ ưu đãi tốt đẹp này khi bạn còn trẻ. Nếu bạn là người yêu thích những điểm đến lịch sử như các viện bảo tàng, vậy là bạn đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ rồi.
 du lich003
Hãy tận dụng quyền lợi khi bạn còn là học sinh, sinh viên
Văn hóa tiền tip 
Mỗi nước có quy định tip khác nhau, nếu bạn có ý định du lịch nước ngoài, cũng nên xem qua văn hóa này để không bị coi là bất lịch sự trong ứng xử. Một số quốc gia, tip là luật bất thành văn, nhưng ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… thì không cần thiết lắm.
 du lich008
Mỗi quốc gia có văn hóa tip khác nhau 
Chúc bạn có một chuyến hành trình thú vị!