Đã đặt chân lên tới đảo thì bạn không thể bỏ qua được những vẻ đẹp ở nơi đây. Đảo tôm hùm rất thuận tiện cho việc đi lại. Cách cảng Cam Ranh chỉ khoảng 15 km và đi tàu mất khoảng 1h đồng hồ

Bạn đã từng nghe qua cái tên “đảo tôm hùm” chưa. Đây chính là một hòn đảo trù phú ở Nha Trang. Nó còn khá hoang sơ nhưng nó đã được du khách để ý và rất thu hút du khách. Cứ đi tour du lịch Nha Trang là du khách lại tìm tới đặt chân đến hòn đảo này. Nhưng cái tên “đảo tôm hùm” không phải là cái tên chính thức của đảo mà chỉ là tên thường gọi, tên chính thức của hòn đảo này là đảo Đình Ba.

 Đã đặt chân lên tới đảo thì bạn không thể bỏ qua được những vẻ đẹp ở nơi đây. Đảo tôm hùm rất thuận tiện cho việc đi lại. Cách cảng Cam Ranh chỉ khoảng 15 km và đi tàu mất khoảng 1h đồng hồ. Thường thì mỗi ngày sẽ có 2 chuyến đó đi từ cảng Cam-Ranh sang tới Đình Ba. Nếu không kịp giờ thì du khách có thể thuê riêng tàu để ra đảo.

du lịch nha trang - dao dinh ba
Biển ở khu vực đảo có những làn nước trong xanh với cát trắng. Là một hòn đảo còn hoang sơ chưa được đưa vào danh mục khai thác du lịch nên hòn đảo còn nhiều vẻ nguyên sơ của nó. Khung cảnh thiên nhiên và khí hậu mang lại những cảm giác thoải mái, bình yên cho du khách. Tận hưởng những giây phút bình yên ở đây sau những ngày dài làm việc căng thẳng, đối diện với sự xô bồ, ồn áo của chốn thành thị. Đặc biệt là người dân ở đây rất có ý thức về bảo vệ môi trường nên rất hiếm khi du khách lại thấy được rác rưởi lung tung ở trên đảo.
tour nha trang - dao dinh ba
So với các bãi biển ở Nha Trang luôn tấp nập người tắm thì ở đảo tôm hùm này lại rất thưa thớt. Không phải vì ở đây không đẹp mà là số lượng khách biết đến đảo chưa nhiều, chỉ những ai sành sỏi và quen biết mới ra đảo nên bãi tắm ở đây rất thoải mái. Bạn có thể thoải mái thả mình trong làn nước trong xanh và ngắm biển trời.
Trên hòn đảo tôm hùm này có 3 bãi biển rất nổi tiếng đó chính là: bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ. Mỗi bãi nơi đây đều có đặc điểm riêng để du khách có thể khám phá theo sở thích. Nếu bãi Chướng là nơi ngắm bình minh tuyệt đẹp thì ở bãi Nồm là nơi có thể thưởng thức ánh hoàng hôn. Còn bãi Nhà Cũ chính là nơi để mọi người có thể ngắm cảnh, lặn biển ngắm san hô, bắt hải sản.
Về dịch vụ phục vụ du khách ở đảo Đình Ba này thì chưa được hiện đại và sang trọng. Mọi thứ chủ yếu là do người dân nơi đây phục vụ tự phát. Từ dịch vụ ăn, ngủ, nghỉ tới việc cho thuê tàu đánh cá đi thăm đảo, các bè nuôi hải sản, lặn biển… Nhưng không phải vì thế mà du khách không hài lòng vì chất lượng phục vụ rất tốt bởi sự chân chất, thật thà của người dân sinh sống trên đảo.
du lịch nha trang - thưởng thức tiệc trên biển
Đặc sản ở đảo Đình Ba cũng rất phong phú, có rất nhiều món ngon bạn có thể lựa chọn. Ngắm bình minh xong là ghé qua chợ chọn những con mực dày để về chế biến thành những món như hấp, gỏi. Ngoài ra bạn nên thưởng thức món tôm hùm thỏa thích. Đây là một nơi được người dân nuôi tôm hùm rất nhiều nên giá cả rẻ hơn ( giá gốc mà ). Họ lại là những người có tay nghề chế biến tôm hùm lâu năm nên để thưởng thức món tôm hùm nướng đặc biệt ở đây thì quá là dễ dàng.
Bạn còn có thể tự trải nghiệm chuyến du lịch thú vị của mình bằng cách đi tham gia săn bắt hải sản. Sau khi bắt được thì tự tay chế biến trên bè, tổ chức tiệc liên hoan ngay trên bè tôm. Thật là thú vị phải không. Và bạn đã bao giờ được nằm lênh đênh trên biển và thưởng thức một bữa tối cùng chút rượu nhẹ chưa. Hãy trải nghiệm ngay ở hòn đảo tôm hùm này đi. Còn gì bằng khi được mặc áo phao, nằm trên biển trong veo, mát mẻ và thức thức bữa tối làm từ những hải sản mà mình tự tay bắt được.