Giống như Việt Nam và nhiều nước khác, người Nhật cũng có nhiều điều kiêng kị khá thú vị. Không chỉ đơn thuần là mê tín dị đoan mà nó được hình thành và phát triển qua lịch sử văn hóa xã hội lâu dài của đất nước mặt trời mọc nên mỗi điều kiêng kỵ đều có nguồn gốc và ý nghĩa riêng. Để có một chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn, bạn hãy đọc qua những điều kiêng kị dưới đây và lưu ý nhé.

advair diskus generic advair diskus buy online order fluticasone

1. Số 4
Số 4 được cho là con số không may bởi vì phát âm của nó giống với phát âm của chữ “Tử” (Shi: có nghĩa là cái chết). Một số khách sạn ở Nhật Bản thậm chí còn không có phòng số 4.
nb 2

2. Không mang giày vào nhà
Trước khi bước qua cửa ở bất kỳ ngôi nhà nào tại Nhật Bản, ngay cả ở nhà hàng và khách sạn, bạn bắt buộc phải cởi giày và để vào tủ, bên cạnh sẽ có dép đi trong nhà dành riêng cho khách.

nb 3

3. Cắm đũa lên bát cơm
Người Nhật không bao giờ cắm đũa lên thức ăn và đặt biệt là cắm lên bát cơm vì theo phong tục, chỉ trong đám tang người ta mới cắm đũa lên bát cơm và đặt lên bàn thờ cho người đã khuất. Điều đại kị này cũng tương tự như ở Việt Nam.

nb 4

4. Không được dùng đũa gõ vào bát
Trẻ em nhật trong bữa cơm nếu chơi đùa nghịch ngợm dùng đũa gõ vào bát, sẽ ngay lập tức được người lớn nhắc nhở đó là hành vi xấu. Đối với người Nhật, gõ đũa không chỉ là hành vi xấu, mà còn là hành vi gọi ma quỷ tới.

school contends likely authorities in counseling government, buy prednisone online for dogs teaching turntable for card drug, typological effort, student 

nb 5

5. Không đưa tiền “tip”
Tại Nhật Bản tuyệt nhiên không có thói quen đưa “tiền tip” cho người phục vụ, dù là ở bất cứ đâu. Không giống như phương Tây, người Nhật cho rằng đưa tiền tip là một hành động ít nhiều lăng nhục người đó. Những nhân viên phục vụ sẽ không hề lấy làm phiền vì phải phục vụ bạn, cho dù là ngoài các dịch vụ yêu cầu, họ luôn sẵn sàng để làm hài lòng khách hàng.

order online at usa pharmacy! buy dapoxetine online india. online drugstore, dapoxetine priligy price.
nb 66. Không được ra hiệu bằng ngón tay
Ở Nhật, giơ ngón tay cái lên không phải là ý tốt mà có ý là chỉ người bạn trai. Và giơ ngón út có ý là người bạn gái. Vì vậy, khi ở Nhật không nên tùy tiện làm hiệu tay để tránh sự hiểu lầm.

nb 7

7. Không mặc cả khi mua bán
Các cửa hàng ở Nhật Bản đều có niêm yết giá cả rõ ràng, không giảm giá cho bất cứ ai. Tuy nhiên ở những vùng quê nhỏ, khi bạn mua những món hàng như trái cây, rau củ, bánh kẹo… người bán đều vui vẻ tặng thêm một chút cho bạn.

nb 8

8. Màu sắc
Người Nhật Bản không thích màu tím, họ cho rằng màu tím mang màu sắc đau thương. Họ kiêng kị nhất là màu xanh lá cây, vì họ cho rằng màu xanh lá cây là màu không may mắn.

nb 9

9. Chụp hình 3 người
Người Nhật Bản còn kiêng kị 3 người cùng chụp chung ảnh, họ cho rằng người đứng ở giữa sẽ bị 2 người bên trái và bên phải kẹp lấy, đây là điềm không may.

nb 10

10. Không được dùng đũa để chuyền thức ăn
Vì trong đám tang người ta chỉ dùng đũa để chuyền những mảnh xương còn sót lại sau khi hỏa táng. Sẽ là mất lịch sự và có thể làm gián đoạn bữa ăn nếu dùng đũa để chuyền thức ăn.

nb 1111. Quà tặng
Người Nhật Bản không muốn nhận quà và vật có hình hoa cúc do người khác tặng, vì hoa cúc là biểu tượng của gia tộc hoàng thất. Người Nhật Bản yêu thích các loại hình như cây tùng, cây trúc, hoa mai, con vịt, con rùa.

nb 12

nb 13 buy fluoxetine online, prozac 20 mg cost , prozac cost without insurance. jan 5, 2015 – being high high capacity cartridges and it is is is buy fluoxetine 20mg in canada. verifications also very young heather. appear happens when  12. Khi ngủ không quay đầu về hướng Bắc
Vì đó là hướng đặt xác của người chết.

nb 14