Đến với cụm điểm du lịch Sông Chày, suối nước Moọc ở Quảng Bình, rất có thể bạn sẽ phải tự hỏi liệu cảnh đẹp thiên đường này có thực sự là ở gần mình đến thế mà bấy lâu không mấy người biết.

Nhắc đến Quảng Bình, ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất của hang động với Sơn Đoòng, Thiên Đường, hang Én,… nhưng có lẽ nhiều người chưa biết Quảng Bình còn nhiều nơi điểm thăm quan như Sông Chày, Hang Tối, suối nước Moọc có đẹp tựa thiên đường lại dễ đi, giá cũng cực hợp túi tiền người trẻ.

m1(8)

Trên thực tế, cảnh sắc của những nơi này đẹp chẳng nhưng khu du lịch nổi tiếng của Trung Quốc hay Nhật Bản với không gian tự nhiên rộng rãi, nước xanh biếng biếc, khung cảnh hoang sơ… Bạn chưa tin à? Vậy hãy ngắm ngay suối Nước Moọc được chàng trai 9x Bình Dương Bùi Quốc Thống ghi lại trong chuyến đi tới Quảng Bình vừa qua. Chắc chắn bạn sẽ phải tin ngay thôi.

m2(7)

Suối nước Moọc rộng rãi, mát mẻ, rất thích hợp cho chuyến đi nghỉ dưỡng của bạn

m5(8)

Hãy tưởng tưởng trong không khí mát mẻ của núi rừng, được thư thả đi tản bộ trên những con đường gỗ thế này thì còn gì bằng. Đến suối Moọc vào thời điểm này, bạn còn được ngắm sắc vàng, đỏ tuyệt đẹp của hoa vàng anh mọc quanh bờ suối.

Để đến Sơn Đoong, bạn sẽ cần tập luyện vài tháng hay cả năm và dành dụm tới vài chục triệu đồng. Nhưng nếu đi Sông Chày, suối nước Moọc bạn chỉ cần sức khoẻ bình thường, đủ tiền đi lại đến Quảng Bình, tiền khách sạn, nhà nghỉ, ăn uống vài ngày và thêm vài trăm ngàn cho tiền thắng cảnh là đủ.

m7(6)

Nếu đi từ Hà Nội thì thật dễ, bạn chỉ cần leo lên tàu, ngủ một đêm là đến nơi, còn nếu đi từ Sài Gòn hành trình sẽ xa hơn do phải đi máy bay, nhưng nhìn chung chỉ cần độ 5, 7 triệu là đã thoả sức cho bạn vui chơi, khám phá ở mảnh đất thiên đường có thật này. Còn đối với riêng khu suối nước Moọc, bạn chỉ cần 180k cho tiền vé vào cửa và vui chơi, thêm 100, 200k tiền ăn nữa là đã đủ cho một ngày nhiều niềm vui.

m10(6)

Trò nhảy cầu từ độ cao 4m xuống mặt suối sâu 5m là trò chơi mạo hiểm được nhiều du khách đặc biệt ưa thích.

m14(3)

Bạn cũng đừng quên thử chèo thuyền Kayak nhé! Chèo thuyền kayak trên suối Nước Moọc – một trải nghiệm hết sức thú vị.

Bạn cứ đi tìm thiên đường ở đây cho xa khi ngay Việt Nam cũng có một thiên đường tuyệt đẹp thế này.