Trong thực tế, nhiều người phải xa quê, để tìm cuộc sống mưu sinh tại Hà Nội, trong điều kiện đó, họ không thể về quê để làm hộ chiếu vì một phần công việc, vì một phần chi phí phát sinh rất nhiều, rồi phải đi lại rất nhiều lần và để làm được hộ chiếu tại nơi mình không cư trú. Sau đây, Treviettours xin chia sẻ với các bạn ba bước đơn giản để làm hộ chiếu ở Hà Nội qua kinh ngiệm của anh Tuan Tran.

Các bước làm:

Bước 1: Khai online tại: https://hochieu.cahn.vn/ (ở đó cũng có khoảng 10 máy tính nối mạng để mọi người khai – nhưng mạng hơi lởm nên tốt nhất khai tại nhà hoặc dùng smartphone mà khai cho chắc)
  visa2
Bước 2: Trong vòng 48h, mang CMTND đến 89 Trần Hưng Đạo để chụp ảnh, nộp tiền và ký vào tờ khai (20k chụp ảnh + 200k lệ phí làm hộ chiếu)
Bước 3:  Nhận giấy hẹn 10 ngày sau đến lấy.
Nơi trả hộ chiếu:  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội
Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. (Ngày lễ nghỉ)
 visa3
Chia sẻ của anh Tuan Tran trên facebook
 Lưu ý: Điều kiện để xuất cảnh ra nước ngoài là người xuất cảnh buộc phải có hộ chiếu. Ngoài hộ chiếu ra thì điều kiện bắt buộc là phải có visa, thị thực.  Một số ít quốc gia miễn thị thực visa ngắn ngày cho công dân Việt Nam như các nước trong khối Asian. Tuy nhiên đa số các quốc gia khác thì đều yêu cầu nhập cảnh vào nước họ công dân Việt Nam phải có visa.