Được ví với “vịnh Hạ Long trên cạn”, Thung Nai là nơi có phong cảnh đẹp và hữu tình nhất lòng hồ sông Đà, là sự kết hợp hoàn hảo của sông và núi.

Nằm cách Hà Nội hơn 100km và cách trung tâm TP Hoà Bình hơn 20km, thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, Thung Nai đang là điểm đến thú vị của nhiều bạn trẻ thích khám phá, của những gia đình muốn thay đổi không khí, và của các tập thể muốn có một chuyến du lịch sinh thái dã ngoại kết nối cộng đồng nhưng không có điều kiện đi xa và kinh phí hạn hẹp.
thung-nai-pys-travel004
Thung Nai, Hòa Bình  – Nơi được ví là vịnh Hạ Long trên cạn
Nơi đây chứa đựng một vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Tới đây bạn hoàn toàn tách khỏi cuộc sống bận bịu, hối hả, tận hưởng những giờ phút thư giãn, ngắm phong cảnh thiên nhiên trữ tình.
 thung-nai-pys-travel003
Hình ảnh nhà nghỉ Cối xay gió quen thuộc
Nơi đó còn có chiếc cối xay gió vẫn ngày đêm xay những cơn gió không biết mỏi mệt, có những món ăn thật tuyệt, có sóng, có bờ, có núi, có non, có cả những buổi chiều hoàng hôn bên bến nước, lập lờ con thuyền về trong cái óng ánh vàng mà ông mặt trời đã trải xuống một dòng sông.
thung-nai-pys-travel002
Bình minh trên bến nước
Hồ Ngòi Hoa, một cái nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi đá vôi, muốn lên đây phải đi thuyền từ bến thuyền Thung Nai khoảng hơn 1h, leo qua 1 ngọn núi trên con đường mòn bé xíu, hồ thuộc bản Ngòi Hoa.
 thung-nai-pys-travel003 (1)
Nên đến Thung Nai vào mùa hè tầm tháng 5 đến tháng 8
Nên tới Thung Nai vào mùa hè, khoảng tháng 5 đến tháng 8 để tận hưởng cảm giác mát mẻ, xa rời với cái nóng oi bức của miền Bắc vào dịp này. Vào các mùa khác bạn cũng có thể đến Thung Nai, tuy nhiên sẽ khó để có thể cởi bỏ quần áo và nhảy ầm xuống dòng nước mát lạnh của lòng hồ được đâu. Nếu có thể thì hãy lựa chọn ngày đi vào đúng ngày rằm, buổi tối ngắm trăng giữa mênh mông biển nước là một trải nghiệm khá thú vị cho bạn đấy.
 thung-nai-pys-travel002 (1)
Nằm cách không xa Hà Nội nên Thung Nai là điểm đến lí tưởng cho chuyến dã ngoại cuối tuần
Ai đã một lần đến Thung Nai đêm  ngày Rằm chắc sẽ không bao giờ quên được. Tiếng sáo vi vút giữa cái ánh bàng bạc của ánh trăng dát lên từng con sóng, cái ấm áp của những đốm lửa trại, cái nồng khay của rượu nơi đây, của cái tình người nồng ấm và mến khách.
 thung-nai-pys-travel001
Hồn quê Thung Nai
Và chắc sẽ không quên được những buổi chiều hoàng hôn óng ánh sắc vàng trên mặt dòng Đà Giang, không quên được cái vị ngon của cá sông Đà, càng nhớ cái dập dềnh sóng nước của những con thuyền chậm lững thững trôi, cái hồn và cảnh nơi đây…