Tháng 6 này đi đâu là đẹp nhất?

1. Mộc Châu

Điểm đến lý tưởng là đồi chè Mộc Châu: đẹp nhất vào tháng 4- 6, xanh ngắt một màu mơn mởn.

doi-che-moc-chauCao nguyên Mộc Châu từ lâu đã được nhiều người mệnh danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. một lần đến với Mộc Châu, dù mùa hè hay mùa đông, dù là ngày sương mù trắng núi hay ngày nắng vàng trải khắp rừng mơ… du khách đều không khỏi thẫn thờ trước vẻ đẹp nơi đây.

rừng- mơ-mộc châu

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 190 km, hành trình không quá dài nên được rất nhiều bạn trẻ Hà Nội bỏ túi làm điểm du lịch cuối tuần cùng bạn bè và người thân.

Cao nguyên Mộc Châu mỗi mùa mỗi vẻ và đều xanh mướt như có sức cuốn hút mãnh liệt, nên đều đem lại cho du khách những thích thú riêng.

2. Mù Cang Chải

Khoảng đầu tháng 6 là mùa nước đổ, người dân bắt đầu lấy nước vào các ruộng bậc thang để chuẩn bị vụ mùa mới.

ruong-bac-thangLà một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải cách Hà Nội chừng 300km,luôn thu hút khách du lịch bởi cái vẻ đẹp đến sững sờ: trải dài trên 2.200ha ruộng bậc thang kỳ vĩ nhuộm màu vàng rực của lúa chín, là cơ hội may mắn để cùng tham gia ngày hội thu hoạch của người dân bản địa sống trên độ cao 2.000m so với mặt biển.

3. Thác Bản Giốc ở Cao Bằng

Từ tháng 6 – tháng 9 vào mùa mưa, nên nước chảy nhiều hơn, tung bọt trắng xóa. Chính bởi vậy, đối với tháng 6 cao nhiệt như vầy thì Thác Bản Giốc ở Cao Bằng quả là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

thác-Bản- Giốc

Thác Bản Giốc nằm trên biên giới Việt – Trung (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng). Từ lâu, địa danh này được coi là một trong những thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Cao Bằng và của Việt Nam. Du khách có thể kết hợp tour du lịch Thác Bản Giốc.

Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong số các thác nước đẹp nằm trên biên giới giữa các quốc gia, đồng thời là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: phunutoday

Sưu tầm:

Gió Chuông