Hẳn nơi đây là mảnh đất bình yên và thơ mộng…đáng để lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi trẻ.?

Khi nào là thời gian tuyệt đẹp để trải chân trên những ruộng bậc thang Sapa? Nhiều người tự hỏi vậy. Lý tưởng hơn cả là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 2 đến 5. Thời gian này ngày nắng khô, đêm lạnh, rất thuận lợi cho các hành trình khám phá Sapa. Tháng 9 mùa gặt lúa, là lúc những cánh đồng xanh thay bằng màu vàng óng. Đây là thời điểm vô cùng hấp dẫn để du lịch Sa Pa.

ruong-bac-thang- nga-vang

Ruộng bậc thang ở Sa Pa được điểm vào top một trong những thửa ruộng bậc thang kì vĩ nhất thế giới. Với địa hình cao dốc thách thức con người nơi đây để rồi họ tạo nên những kiệt tác như thêu dệt giữa đất trời, để lại niềm tự hào về mảnh đất nhiều cảnh quan và khí hậu lý tưởng.

ruong-bac-thang-xanh-ri

Từ độ cao 1800m trên đỉnh Hàm Rồng, là một nơi tuyệt vời để ngắm toàn cảnh Sapa. Mọi cảnh vật và con người đều trở nên ngút ngát trong tầm mắt. Đường lên Hàm Rồng len qua những khe núi đá nhỏ ở vườn đá Thạch lâm, làm du khách có cảm giác như lạc vào chốn sơn quan, gần gũi với thiên nhiên vô tận.

ham-rong

ve-dep-toan-canh

Cách trung tâm thị trấn chừng 12km Thác Bạc và thác Tình Yêu là điểm kế tiếp khách du lịch đặt chân. Du khách cảm nhận được sự huyền ảo của từng dòng nước bắn tung ra, tạo như làn khói trắng đến ảo diệu. Thác Tình Yêu còn gắn liền với câu chuyện truyền thuyết nàng tiên nữ thứ bảy nhà trời đem lòng yêu tiếng sáo của chàng tiều phu- anh Hồ, yêu luôn cả con người của chàng nhưng trớ trêu thay tình cảm đẹp này lại bị nhà trời ngăn cấm. Nàng biến thành con chim lông vàng bay quanh đỉnh núi và luôn miệng kêu ba tiếng Ô Qui Hồ da diết.

thac-bac2Sapa  buổi về đêm và lúc sáng sớm đẹp đến mê hồn, làm lòng du khách đều muốn một lần quay  lại nơi đây để trải nghiệm cái yêu thương này thêm chút nữa. Trời về đêm man mát, càng về muộn lại càng xe lạnh xen lẫn cảnh tấp nập nơi thị trấn về đêm: tiếng khèn, ánh đèn vàng, tiếng người mua kẻ bán thật nhộn nhịp. Buổi sáng mây trắng gờn gợn, xe lạnh trong chiếc chăn ấm hủm không nỡ rời. Khách tham quan cũng không thể dứt mắt nổi vẻ hoàng hôn, mặt trời lặn dần sau dãy Hoàng Liên Sơn, Sapa nhuộm một màu tím.

Hãy chuẩn bị tinh thần là bạn sẽ phải đi bộ hàng chục kilomet khi đến Sapa , đi qua các bản làng Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, Tả Van, Tả Phìn, cầu Mây…đều sẽ để lại cho bạn những cái nhìn về con người dân tộc thiểu số: về món ăn dân dã, thổ cẩm, phong tục tại gia. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

ta-van

 

 

Nguồn: Vnexpress.

Sưu tầm

Khắc Lan