Qua một mùa đông rét buốt, lá hoa ủ dột, những nương chè Mộc Châu thay lá từ màu úa vàng ngả sang màu xanh thẳm. Cứ thế, ươm mình trong gió núi và nắng cao nguyên, để rồi tháng 9 tới, đồi chè Mộc Châu bừng sức sống.

Ở Mộc Châu tháng 9, khung cảnh những đồi chè thay đổi rất nhanh, chỉ vừa mới nắng, nhưng lại có thể có sương mù trong phút chốc, khiến khung cảnh càng huyền ảo hơn, tạo cảm giác như lạc vào trong những câu chuyện cổ tích.
Moc Chau 10

Tháng 9 tới, đồi chè Mộc Châu bừng sức sống  – Ảnh: Mèo Già.

Không gian thoáng đãng trên thảo nguyên cao khiến khí hậu Mộc Châu quanh năm trong lành mát mẻ với cỏ cây xanh tốt. Những nương chè đang mùa vụ đâm chồi nảy lộc với màu xanh miên man, mát mắt trải dài khắp đồi núi.

moc chau

Tìm thấy một không gian thoáng đãng giữa mênh mông đồi chè – Ảnh: Ớt ngọt.

Lên Mộc Châu vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách cũng sẽ bị cuốn hút bởi những đồi chè xanh mướt mát, vòng vèo ôm cả mảnh đất cao nguyên. Ở Mộc Châu những nương chè đã trở thành điểm chụp ảnh cho các bạn trẻ, những cặp đôi sắp cưới…

moc chau

moc chau

Không gian lãng mạn giữa xanh mát đồi chè cho các cặp đôi – Ảnh: Sói Hoang.

Chè được trồng tập trung nhiều ở Tân Lập, Cờ Đỏ thuộc Thị trấn Nông trường Mộc Châu. 

Đặt chân đến đây, du khách sẽ không khỏi thích thú trước những nương chè mềm mại, uốn lượn trên các quả đồi. Cảm giác đứng giữa đồi chè, tận hưởng không khí trong lành với mùi thơm ngan ngát của lá chè sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái sau những lo toan, tất bật của cuộc sống thường ngày.

moc chau

Thích thú với những nương chè mềm mại, uốn lượn – Ảnh: Ngọc Văn.

moc chau

Phiêu đãng trên những sóng chè Mộc Châu – Ảnh: xe-lu 2011.

moc chau

Khoảnh khắc thư thái trong hương chè dễ chịu, say mê, quên hết những muộn phiên – Ảnh: Hoang Tuan Anh.

Lẫn trong những vạt lá xanh mơn mởn là những búp chè trắng nõn nà, thu hút hàng trăm con ong, bướm rực rỡ tạo nên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng. Mùa hoa chè nở lãng đãng, màu trắng điểm tô những thảm chè uốn lượn, thích mắt. Hương hoa chè dễ chịu và say mê. Muốn thong dong đi mãi theo lối chè chạy tít tắp về phía chân trời.

moc chau

Phiêu trong thanh âm của những ngón đàn du dương trong ngày Mộc Châu ngập nắng – Ảnh: Sói Hoang.

moc chau

Dạo chơi qua khu Đồi thông Bản Áng – Ảnh: Sói Hoang.

Đến Mộc Châu tháng 9, đừng bỏ qua những nương chè, mùa hoa chè nở lãng đãng, màu trắng điểm tô những thảm chè uốn lượn, thích mắt. Dạo chơi qua khu Hồ rừng thông Bản Áng, hà hít trong không gian ngỡ miền ôn đới của Đà Lạt mộng mơ. Phiêu đãng theo âm thanh, hương sắc đất trời Mộc Châu, cảm nhận những điều tuyệt vời được trải nghiệm ở nơi đây.