Nhắc tới vương quốc Anh, người ta không chỉ nhớ đến quốc gia rộng lớn với nền văn hóa lâu đời mà còn nghĩ ngay tới các món ăn  đơn giản, ít gia vị nhưng vô cùng độc đáo.

Từ xa xưa, món ăn  truyền thống của người Anh bao gồm thịt hầm , cá, bánh mì, pho mát, và bánh nướng . Vào giáng sinh, cũng như các nước châu Âu, người Anh chọn gà tây là món ăn chính trong dịp lễ này. Ẩm thực nước Anh rất phong phú với rất nhiều đồ ăn, thức uống có hương vị tuyệt vời. Tiêu biểu trong số đó là món cá và khoai tây chiên  là hai món  có mặt trong menu của hầu hết các nhà hàng  ở đất nước này.

Khác với Australia, người Anh có truyền thống uống trà vào buổi tối. Họ quan niệm rằng: tối là thời gian thích hợp nhất để thư giãn và thưởng thức hương vị đậm đà của  trà sau một ngày làm việc vất vả. Khi uống trà, người Anh thường ăn kèm bánh nướng , mứt hay bánh quy, nhâm nhi từ từ  để cảm nhận được hết vị thơm và bùi của trà quê hương. Tuy nhiên, truyền thống này dẫn dần bị mai một, bây giờ họ chủ yếu ăn vặt vào buổi tối và uống sữa trước khi đi ngủ.

Người Anh rất ưa chuộng pho mát và cũng là một trong những quốc gia sản xuất pho mát nhiều nhất trên thế giới. Có 3 loại pho mát cơ bản. Đó là trắng, đỏ và xanh trong đó pho mát trắng được sản xuất phổ biến hơn. Là nơi có sãn những nguyên liệu để tạo ra pho mát nên hương vị pho mát ở Anh cũng khác hẳn các nước khác. Mùi thơm nhẹ, hương vị đậm đà và đặc biệt không bị ngấy ..

Một món ăn mà ta không thể không nhớ đến khi đặt chân lên quốc gia này là món xúc xích được làm từ  nhân thịt lợn hoặc thịt bò, cà chua và rau tươi rất ngon và hấp  dẫn. Có thể chế biến món này bằng cách nướng hay chiên  đều rất tuyệt vời.

Bubble là món ăn truyền thống mà người Anh thưởng thức trong các ngày lễ, tết .Thành phần chính của món này là khoai tây và bắp cải. Để có mùi vị độc đáo hơn có thể cho thêm cà rốt, đậu Hà Lan hay cà chua. Món này thường được ăn với thịt nướng và dưa muối  rất ngon.

Sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực nước Anh còn được thể hiện ở cách trang trí và này biện món ăn tùy đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt. Họ biết cách kết hợp màu sắc của món ăn với các gia vị và nguyên liệu trang trí khiến ta chỉ cần nhìn thôi mà cũng đã thấy đủ no rồi.

Ai đã từng tới vương quốc Anh, đã từng một lần  thưởng thức hương  vị béo thơm của chiếc bánh nướng quyện với vị nồng nồng của xúc xích chẳng những xua tan được định kiến về một nước Anh nghèo nàn về ẩm thực, mà còn như bị mê hoặc bởi nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của quốc gia này.