Du lịch hàng không hiện nay đã trở nên phổ biến rất nhiều, không còn gì là một điều xa xỉ như trước kia. Với sự ra đời của một loạt máy bay giá rẻ, nhiều người có thể có cơ hội để bay . Nhưng dù sao, máy bay vẫn có một chí phí cao hơn nếu bạn không nắm được các bí quyết sau đây.

 1. Du lịch vào ngày Chủ Nhật, Thứ Ba hoặc Thứ Tư
Với bất kì hình thức vận chuyển, bạn cần phải tránh thời gian cao điểm để có được mức giá tốt nhất. Nói chung, bạn nên đi du lịch vào các ngày Chủ Nhật, Thứ Ba hoặc Thứ Tư vào giữa trưa hoặc nửa đêm để có thể nhận được mức chi phí rẻ nhất.
10-Common-Travel-Mistakes-You-Can-AvoidBạn sẽ không phải chịu các chi phí gia tăng dành cho doanh nhân và phí cuối tuần.
Bạn sẽ không phải chịu các chi phí gia tăng dành cho doanh nhân và phí cuối tuần. Nếu bạn vẫn muốn bay vào thời gian cuối tuần thì thay vì kiểm tra giá vé vào ngày Thứ Sáu – Chủ Nhật hãy kiểm tra Chủ Nhật – Thứ Hai. Giá sẽ thường rẻ hơn rất nhiều mà bạn chỉ cần nghỉ phép một ngày.
2. Chờ đợi thêm một ngày trước khi đặt vé trong một đợt giảm giá
Nếu một hãng hàng không lớn vừa thông báo đợt khuyến mại lớn thì hãy đừng vội vàng đặt ngay, hãy đợi thêm một ngày nữa. Theo các thống kê thì sẽ có một xu hướng là các đối thủ cạnh tranh, các hãng hàng không khác sẽ thường tung ra thị trường các gói khuyến mại, có khi còn nhiều lợi ích hơn. Các đối thủ sẽ cần 24h để đánh bại mức giá khuyến mại của ông lớn kia. Nhưng có một điều là bạn phải luôn kiểm tra danh sách chuyến bay và tài khoản của mình để tránh trường hợp chờ đợi rất lâu mà lại đăng kí không thành công.
1 (1)Các đối thủ chỉ cần 24h để đánh bại chiến lược khuyến mại.
3. Sử dụng các trang so sánh giá một cách thông minh
Thông thường bạn sẽ sử dụng các trang web so sánh gía máy bay, nhưng có những thủ thuật để sử dụng các trang cụ thể cho những mục đích cá nhân. Ở Việt Nam chúng ta có thể Google được một vài trang cung cấp các giá cả của các chuyến bay của tất cả các hãng cung cấp tại Việt Nam để bạn có thể có cơ hội đối chiếu và so sánh một lượng đa dạng các mức giá.
4. Tráng mua bán các đồ tại sân bay
Sân bay là một nơi rất rất rất tốn kém. Các nghiên cứu cho thấy rằng một chai nước bán tại sân bay sẽ gấp 300% so với giá thông thường tại các siêu thị.
 grocery-shopping
Giá tại sân bay thường đắt hơn 300% so với thông thường.
 Nếu bạn phải chờ ở sân bay trong một thời gian dài thì hãy cân nhắc gợi ý vào phòng chờ. Tìm kiếm nhanh trên Google để biết các đặc cách mà bạn có thể được nhận ở bất kì phòng chờ nào như wi-fi miễn phí, đồ uống, đồ ăn, phòng tắm, thậm chí các bữa ăn nóng đầy đủ. Nó sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều cho bạn so với các chi tiêu phát sinh tại sân bay.
tansonnhat1-86faa
Hãy kiểm tra các đặc cách mà bạn được nhận miễn phí tại sân bay.
Hoặc bạn chỉ đi qua sân bay thì hãy mang theo một chai nước rỗng. Sau khi đi qua cửa an ninh thì nhiều  sân bay cung cấp các vòi nước sạch có thể uống được. Nhiều nơi còn tính phí túi ni lông mà bạn sử dụng để đựng các đồ đạc cá nhân nên hãy mang theo các túi đựng từ nhà.
5. Tìm chỗ tốt nhất trên máy bay
Chỗ tốt nhất trên máy bay không phải là chỗ đắt nhất trên máy bay mà sẽ là chỗ phù hợp nhất với bạn. Tất cả phụ thuộc vào sở thích: Nếu bạn muốn giảm thiểu sự khó chịu của bất ổn, hãy thử ngồi ghế phía trên cánh máy bay để có một chuyến bay dài ổn định; Nếu bạn có một chuyển đổi nhanh sang một chuyến bay kết nối khác hãy ngồi phía trước của máy bay để có thể đảm bảo bạn xuống máy bay đầu tiên.
 plane-window-photography-1
Chỗ ngồi tốt nhất là phù hợp nhất với bạn.
6. Đặt chỗ ngồi cạnh cửa sổ hay lỗi đi
Nếu có hai người đi cùng nhau và bạn muốn giữ một hàng ghế trọn vẹn cho chính mình, một lời khuyên tốt nhất là giữ cửa sổ và lối đi trên cùng một hàng. Trừ khi máy bay là hoàn toàn đầy người, thì sẽ hiếm khi có ai đó lại đi đặt ghế giữa hai người. Nhưng nếu mà họ vẫn làm thì sao? Đơn giản là khi lên máy bay hãy lịch sự để yêu cầu họ đổi chỗ cho bạn. Hầu hết mọi người đều sẽ cảm thấy biết ơn để đổi chỗ ghế giữa cho một ai đó.
 sunset-plane
Hãy để những chuyến bay là những hành trình của niềm vui.