Bạn đã lên kế hoạch và sẵn sàng cho chuyến đi du lịch của mình, nhưng khi đến ngày đi… bỗng dưng… trời mưa? Phải làm sao để có thể đi vi vu mà không ngại trời mưa?

mang o di du lich

1. Chuẩn bị:

du lich ngay mua 5

– Ô (dù) và áo mưa: Đi du lịch vào mùa này bạn nên mang theo ô (dù) và áo mưa để phòng  khi đang đi tham quan danh lam, thắng cảnh, khu bảo tồn thiên nhiên không có chỗ trú mưa…

– Ba lô được làm bằng chất liệu chống thấm / túi đeo chống thấm:  Đi du lịch vào ngày mưa, bạn phải sắm cho mình một chiếc ba lô hoặc túi xách có chức năng chống thấm nước, bên trong ba lô có nhiều ngăn tiện dụng để chứa nhiều loại vật dụng khác nhau, quai đeo của ba lô có đai lưng chống sốc và lưới thoát khí. Khi trời mưa, người dùng có thể kéo áo mưa nằm dưới đáy ba lô lên trùm lại. Túi đeo chống thấm nước có thể gấp lại mỏng như tờ báo để trong ba lô hay hành lý, khi cần tháo ra thành túi hình vuông, hình chữ nhật để đựng khăn choàng, áo tắm, mỹ phẩm chống nắng đi biển; hoặc bung thành túi xách đeo ngang vai để đi mua sắm. Trọng lượng chịu lực của quai đeo lên đến trên 5 kg.

– Bọc quần áo vào túi nilon: Bọc quần áo và đồ dùng cần thiết vào những túi nilon rồi hãy cho vào ba lô để tránh bị ướt. Bạn nên mang theo những quần áo có chất liệu nhẹ nhàng và dễ khô.

– Khăn giấy và máy sấy: Dùng để làm khô quần áo khi quần áo và các đồ dùng khác bị ướt, máy sấy làm khô nhanh và không làm biến dạng đồ đạt.

– Giầy dép nhựa / giày nilon: bạn nên mang theo giày dép nhựa để dễ dàng di chuyển và làm sạch chúng khi trời mưa. Giày nilông rất tiện khi du lịch bằng xe máy hoặc đi bộ nhiều giờ vùng đất lầy lội. Khi không dùng đến bạn cũng có thể làm túi đựng quần áo bẩn.

– Không mặc quần lót giấy. Vì dùng nó vào mùa mưa có nguy cơ bạn chỉ còn cái cạp quần dính lại trên người nếu nhỡ gặp mưa lớn.

2. Xử lý khi đi du lịch gặp mưa

du lich ngay mua 6

 

 

– Khi quần áo bị ướt, hãy dung máy sấy để làm khô quần áo chứ không nên sấy bên cạnh bếp lửa hay dưới bóng điện.
– Trường hợp thường gặp là giày của bạn bị ướt khi đi du lịch vào mùa mưa. Nếu khâu chuẩn bị thiếu sót một đôi giày nhựa mà bạn lại phải đi ngoài đường ướt, một giải pháp rất hữu ích cho bạn là lấy giấy báo cũ vò lại và nhét vào bên trong giày, nhớ thay báo 2 giờ/lần. Ngày hôm sau, bạn sẽ có một đôi giày khô sẵn sàng để tiếp tục cuộc hành trình.
– Nếu cả giày và tất đều ướt, lấy giấy nilông hoặc tất nilông đi vào bên trong rồi mới đi tất ra ngoài. Nếu giày ướt sũng, bạn có thể đi tất rồi bọc tất nilông hoặc quấn giấy nilông ra ngoài tất rồi mới đi giày.
– Khi đi lại trong khu vực trơn trượt, nếu bạn bị trơn đừng hốt hoảng mà đột ngột đứng khựng lại. Thay vào đó, bạn hãy cứ trượt theo đà và tìm cách dừng lại để không ngã như vậy sẽ tránh được những tai nạn bất ngờ.
– Các hoạt động ngày mưa: thời tiết mưa gió, bạn có thể lựa chọn tìm một quán cafe ngồi nhâm nhi và ngắm cảnh ở nơi du lịch. Nếu không, có thể vào các khu vui chơi trong nhà, đi thăm bảo tàng, vào trung tâm thương mại mua quà lưu niệm… cũng không phải là ý kiến tồi phải không?
– Còn nếu bạn đi đoàn đông, gặp mưa bão sẽ khiến các thành viên trong đoàn mệt mỏi và chán nản. Hãy hâm nóng bầu không khí ấy bằng cách tổ chức một buổi giao lưu giữa các thành viên trong đoàn. Khi đấy khoảng cách sẽ xích lại và mọi người sẽ hiểu rõ về nhau hơn. Chuyến đi nhờ thế cũng vẫn thú vị dù thời tiết có không thuận

du lich ngay mua 2