Như một truyền thống tốt đẹp của người Việt, hành hương, thăm viếng chùa chiền là một phần không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Điều này không chỉ đơn thuần để cầu bình an, may mắn mà còn là dịp để du khách cảm nhận vẻ đẹp núi non, đình chùa vào ngày xuân. Cùng Treviettours điểm danh 6 điểm đến du xuân cầu lộc không thể bỏ qua ở miền Bắc. Chùa Hương, Chùa Dâu, Bút Tháp, Đền Đô, Đền Trần – Chùa Keo, Đền Trần – Phủ Dầy – Phổ Minh, Côn Sơn Kiếp Bạc…  là một trong những điểm du lịch hành hương tuyệt vời như thế.

1. Du lịch chùa Hương năm 2015

doxycycline for acne does it work doxycycline dosage prostatitis cheap doxycycline

Một địa điểm du lịch mang đậm tính tâm linh mà chúng ta không thể không nhắc đến trong dịp tết Âm lịch này là chùa Hương. Hàng năm, cứ vào mùng 6 tháng giêng âm lịch – ngày khai hội chùa Hương, du khách thập phương nô nức trẩy hội, cầu an. Bên cạnh đó bạn cũng có dịp được thưởng thức cảnh núi cao rừng thẳm, suối dài được kết hợp khéo léo giữa một vùng đồng bằng ruộng lúa xanh tươi.

buy zoloft online and receive cheap zoloft after finding a great zoloft price from your online canadian pharmacy. find out zoloft side effects and directions.

chua huong

Kiến trúc độc đáo của công trình chùa Hương, hàng năm thu hút nhiều du khách tham quan, vãn cảnh – Ảnh: Flickr.com

chua huong

buy baclofen online, matorke price slike fioricet baclofen , ms dose intrathecal therapy medtronic baclofen doses available pump stiff person syndrome  purchase generic valtrex – valacyclovir at a cheap discount from a canadian pharmacy online or toll-free 1-866-539-5330. Suối Yến nơi tuyệt đẹp đến vào mùa xuân

buy estrace online now – special internet prices – no prescription needed – bonuses: free pills , free shipping, discounts – fast worldwide delivery
2. Du lịch Chùa Dâu – Chùa Bút Tháp – Đền Đô – Chùa Phật Tích

Chùa Dâu, Chùa Bút Tháp, Đền Đô, Chùa Phật Tích những nơi linh thiêng mỗi độ xuân về lại đón hàng nghìn lượt tham quan, dâng hương từ các phật tử khắp nơi trong cả nước.Cụm các công trình chùa cổ kính ở Bắc Ninh, với lối kiến trúc độc đáo, cũng như chứa đựng nhiều nét văn hóa đặc biệt của vùng đất Kinh Bắc giàu văn hóa, truyền thống.Chùa Dâu được xây dựng ở cổ thành Luy Lâu từ thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, là ngôi chùa cổ nhất và là nơi khởi nguồn của đạo Phật Việt Nam. Chùa Dâu còn được gọi là Pháp Vân Tự – nơi tu hành đắc đạo của nhiều vị cao tăng nổi tiếng.chua dau

Chùa Dâu với sự yên bình, thanh tịnh thích hợp cho điểm đến vào đầu năm – Ảnh: sưu tầm

Nói đến Bắc Ninh, ta không thể không nói đến Chùa Bút Tháp. Đây là một ngôi chùa cổ, mặc dù đã trải qua những lần trùng tu, sửa chữa nhưng chùa vẫn giữ được những tác phẩm kiến trúc, điêu khắc tuyệt mỹ và nét nguyên sơ hấp dẫn của nó với sự dung hội hai nền văn hoá Việt – Hoa.

chua but thap

Chùa Bút Tháp với những tác phẩm kiến trúc, điêu khắc tuyệt mỹ – Ảnh: sưu tầm

Đền Đô nằm trên vùng đất “địa linh nhân kiệt” Đình Bảng, huyện Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh (cách Thủ đô Hà Nội gần 20 km). Từ xưa vùng đất này đã nổi tiếng là vùng văn hóa, là nơi có phong cảnh đẹp. Đền Đô được xây dựng từ thời Lý Công Uẩn (thế kỷ XI).

den do

Đền Đô nơi phong cảnh đẹp và xứng danh vùng đất địa linh nhân kiệt – Ảnh: sưu tầm

Chùa Phật Tích với những di sản văn hóa quý giá như: quy mô nền móng to lớn với nhiều di vật, cổ vật thời Lý như chân cột, gạch ngói, con giống, linh thú, đặc biệt là tượng Phật A Di Ðà và việc phát lộ chân cây tháp cổ, đã khẳng định chùa Phật Tích đại danh lam thắng cảnh thời Lý nổi tiếng.

chua phat tich

Tượng Phật A Di Đà tại quần thể chùa Phật Tích – Ảnh: sưu tầm
3. Đền Trần – Chùa Keo

Đầu năm, mùa xuân là dịp mọi người có thời gian đi dâng hương, lễ chùa. Với người miền Bắc thì đền Trần và Chùa Keo là 2 địa điểm không thể thiếu trong lịch trình lễ chùa đầu năm.

Đền Trần (Trần Miếu), là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần được xây dựng trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ 15.

Lễ khai ấn đền Trần được tổ chức vào tháng giêng hàng năm luôn thu hút được một lượng khách rất lớn muốn về xin lộc và danh vị đầu năm.

4. Du lịch Đền Trần – Phủ Giầy – Chùa Phố Minh
Đền Thiên Trường, đền Cố Trạch, chùa Phổ Minh là cụm di tích văn hoá Trần nổi tiếng tạo lập ngay trên đất dấy nghiệp cũ của nhà Trần, thuộc thôn Tức Mặc, xã Lộc Vượng, ngoại thành Nam Định.phu day
Đền Trần là tên gọi chung, có đền Thiên Trường thờ 14 vị vua Trần, được khởi dựng từ thời Hậu Lê. Và đền Cố Trạch thờ Trần Hưng Đạo, được dựng từ thời Nguyễn.
5. Du lịch Chùa Hang – Thái Nguyên
Trong hang Âm Phủ –  Đáy hang chưa từng có bước chân người tới, ném đá không nghe tiếng chạm đất vọng lại. Đã có rất nhiều nhóm người dũng cảm lên đường chinh phục hang Âm Phủ. Giờ đây, Treviettours mong sẽ cùng các bạn trẻ – những người ưa mạo hiểm, thích khám phá, lên đường chinh phục hang sâu, tìm ra những bí ẩn nơi hang sâu.
Chùa Hang còn gọi là “Tiên Lữ Động” nằm trong núi Chùa Hang. Từ xưa sách An Nam chí viết: “Núi Long Tuyền ở Đồng Hỷ rộng rãi, có thể chứa hơn 300 người, trong núi có đền thờ Phật Thích Ca và các vị phật tổ, có một cái lỗ nước trong chảy thành ao, có rất nhiều cá”.
6. Côn Sơn Kiếp Bạc
Côn Sơn – Kiếp Bạc 1 trong 24 khu di tích đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Côn Sơn – Kiếp Bạc gắn liền với nhiều chiến công lừng lẫy trong 3 lần kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông của quân dân nhà Trần.con son

Lối vào xanh mượt khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc – Ảnh: sưu tầm.

Với tour này Treviettours sẽ chạy hàng ngày để giúp mọi người có thể về thăm lại khu di tích lịch sử quan trọng của Quốc gia trong bất cứ thời gian nào.

con son

Lễ hội Côn Sơn Kiếp Bạc được tổ chức vào đầu xuân hàng năm – Ảnh: sưu tầm.

Nằm cách Hà Nội 80 km, Côn Sơn – Kiếp Bạc đã nổi tiếng với những di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời của nhiều vị anh hùng và danh nhân đất Việt như: Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Trần Nguyên Đán, Pháp Loa, Huyền Quang…