Cái sự tuần hoàn của thời gian nó cứ mãi trải trôi theo đúng cái quy luật của người đời đặt ra, luẩn quẩn thì tựu chung ý tôi chỉ muốn nói đến “Mùa cưới lại đến rồi”!!!

Bên cạnh không khí náo nức, nụ cười hạnh phúc của cô dâu – chú rể vì chốt được quả “lừa” to nhất cuộc đời thì sự băn khoăn, trăn trở chọn địa điểm trăng mật lại khiến họ đau đầu.

TRĂNG-MẬT
Lo cưới hỏi xong lại lo địa điểm trăng mật, đúng là đau đầu- Ánh St 

 
Nếu như chọn một địa điểm trăng mật thì du lịch nước ngoài, hay đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng,… thì chuyện đó vốn dĩ trở nên quá bình thường. Nhưng để tìm chỗ độc đáo, có cái để check-in, khoe bạn bè, và nhận được những lời tán dương thì một chuyến Trăng mật thám hiểm vùng núi phía Bắc có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cặp đôi thích xê dịch và có sẵn máu thám hiểu trong người. Vì chung dòng máu ưa khám phá như các cặp đôi, tôi xin đề cử ra những địa điểm “đẹp – độc – lạ” để các cặp đôi lựa chọn cho những ngày Trăng mật “khó khăn”
trăng-mật-2
Kì Trăng mật của chúng mình thì theo anh về miền rừng núi thôi em – Ảnh st
 
TRĂNG-MẬT-3
Không quên cầm theo cây đàn cho rôm – Ảnh ST
 
Mơ mộng 3 ngày cho cao nguyên đá Đồng Văn- Hà Giang Trước khi đi đâu cùng người mình yêu, bạn có hay vẽ ra những bức tranh màu hồng, màu đỏ, màu tím,… nói chung là toàn màu nóng không? Như sẽ làm cái check-in ở Cột mốc Km0 bằng nụ hôn ngọt ngào, nắm tay hân hoan vượt qua “Con đường Hạnh Phúc”, giang tay ôm chặt nhau trên Cổng trời Quản Bạ, và cảnh hai vợ chồng nhìn nhau đắm đuối trên Núi Đôi,… Ti tỉ thứ trong đầu bạn, nhưng có điều … Viễn cảnh như mơ về Hà Giang xa lơ xa lắc, nhưng giấc mơ này có thật đấy các bạn ạ! Một giấc mơ về chốn bồng lai tiên cảnh, hùng vĩ, nơi hai bạn sẽ thấy nắng mặt trời nhưng bao quanh chỉ toàn mây và sương phủ trắng xóa, con đường thì chua ngoa vì chốn núi cao, vực thẳm cứ kề kề dọa nạt. Những lúc này mới thấy cần có người chồng, người vợ ở bên che chở! 
 
trăng-mật-4
Nào mình cùng chụp kiểu ảnh về checkin cho bạn bè nó gato – Ảnh ST
 
trăng-mật-5
Bạn sẽ có bộ ảnh cưới mới nơi miền sơn cưới độc đáo này- Ảnh ST
 
Những điều trong mơ kia chỉ cần 1 ngày là bạn trải nghiệm hết rồi, bạn còn thiếu Cột cờ Lũng Cú, Nhà của Pao, Hoàng Su Phì, Dinh thự Nhà Vương, bản Thiên Hương, Mã Pì Lèng … cháo Ấu Tẩu, Thắng Cố, Mèn Mén, rượu ngô, … Thôi thì sau 3 ngày, các bạn lại có thêm bộ ảnh cưới mới, một cuốn hồi kí mới mai sau cho con bạn đọc. 
 
Cứ mơ, mơ hoài, và sao, trong giấc mơ lại đến Mù Cang Chải– mùa lúa chín rồi kìa!!! Thơm nức và óng ánh, căng tràn và tận hưởng. Ôi! Việt Nam đẹp như này thì cần chi ra nước ngoài mang lợi đi biếu chứ. Cái mùi lúa chín, cái sắc vàng mỡ màng, mây mẩy bóng loáng rồi ánh nắng trời trên vùng cao thật quá tuyệt vời! Và có lẽ, tuyệt tác thiên nhiên thế giới nên trao cho nơi này mới đúng, những bậc ruộng kia thạt quá một tác phẩm nghệ thuật từ hàng nghìn thế kỉ. 
 
mù-căng-chải
Từ Hà Giang, bay qua Mù Căng Chải đón đồng lúa chín – Ảnh ST
 
“Cho yêu thương chính là nhận lại yêu thương lớn hơn bao giờ hết”, niềm yêu thương của những người dân nơi này dành cho bạn sẽ khiến bạn thổn thức, vỡ òa. Nghèo khó những chẳng bao giờ nụ cười tắt trên khuôn mặt họ, và đối với họ, những vị khách nơi phương xa như các bạn thật quý biết bao.
 
mù-căng-chải-1
Nơi có những con người vất vẻ nhưng giàu lòng yêu thương- Ảnh ST
 
Vợ, chồng bạn sẽ trải những cung bậc cảm xúc ít nơi nào có thể mang đến được. Từ trầm trồ, than phục, đến mê đắm, giác ngộ. Trầm trồ, mê đắm cái khung cảnh hùng vĩ, thán phục sự tài hoa, cần cù của người dân nơi đây và tự hiểu ra được “bài học chân phương” nhưng vô cùng bổ ích về cuộc sống. Giông bão, khó khăn sẽ không làm hai bạn chùn bước, yêu thương sẽ vực dậy tất cả!
 
mcc-6
Và bạn sẽ nhận ra thật nhiều điều đáng quý từ con người nơi đây – Ảnh ST
 
Vẫn là những ngày trăng mật, nhưng hai bạn có thấy nó thực sự đáng để nhớ, ghi dấu lâu dài ở tảng băng chìm trong tâm hồn của cả hai bạn không? Yêu có thể ngắn, có thể dài. Cưới có thể chỉ trong tích tắc, nhưng chuyến đi Trăng Mật này sẽ giúp gắn kết các bạn cả đời!
 
mcc-6
Để cùng nắm tay nhau thật chặt trên con đường phía trước- Ảnh ST