“Trước khi tìm thấy chàng hoàng tử của cuộc đời mình, bạn sẽ phải hôn qua nhiều con ếch”, hôn qua nhiều cũng không sao, những mỗi lần hôn là một lần bạn rơi vào trạng thái mà người ta hay bảo là “Thất Tình” đó!

“Thất tình”, nếu nói to tát thì bạn đang cảm thấy vô cùng buồn chán, chả thiết sống, chả thiết ăn, 24h sống trong nước mắt, chán nản. Ôi thôi, bạn đang lãng phí thời gian, sức khỏe của chính mình đấy. Còn thực chất, “Thất tình” chỉ là chuyện nhỏ.

11“Thất tình” chỉ là chuyện nhỏ, xách balo lên và đi du lịch nào – Ảnh ST

 Nói chuyện nhỏ cho oai chứ ai trải qua rồi cũng “hốt” lắm. Thế trong lúc này bạn thường làm gì? Còn tôi à, tôi chọn đi du lịch, không phải đi một mình như đi bụi (vì mình là con gái nên đi như vậy rất nguy hiểm), tôi chọn đi theo tour, đi cùng nhiều người xa lạ và cảm nhận một thế giới riêng, hay ho hơn, thú vị hơn, và lúc đó sẽ thấy cuộc đời thật là đẹp. À, theo thống kê thì những cô gái cô đơn thích đi du lịch vì trên con đường trải nghiệm đó, biết đâu, chàng hoàng tử đích thực sẽ xuất hiện, xách balo lên và đi thôi!

1. Bước đầu quay trở về cuộc sống, đi thiền tĩnh tâm là sự lựa chọn không tồi cho bạn- những cô gái mới thất tình.

8Bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng khi bước chân đến ngôi chùa thanh tịnh – Ảnh ST

Thiền là điều không mới, nhưng du lịch kết hợp thiền là điều lạ và thú vị đó chứ! Một cuối tuần lên Thiền viện Trúc Lâm– Tam Đảo, bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng biết bao khi bước chân vào ngôi chùa cổ kính, thanh tịnh. Mọi ưu phiền cuộc sống, mọi rối ren trong lòng phút chốc tan biến trong tiếng cầu kinh, tiếng gõ mõ, tiếng chuông chùa, …

9Mọi ưu phiền cuộc sống phút chốc tan biến – Ảnh ST

10Sống một cuộc sống khác, bạn sẽ quên đi nỗi buồn giấu kín – Ảnh ST

Sống một cuộc sống khác, yên tĩnh hơn, thanh thản hơn, bạn sẽ nhanh chóng quên đi nỗi buồn giấu kín, nhanh chóng tha thứ cho người làm bạn tổn thưởng. Và nhận ra rằng, ở đời, còn nhiều điều ý nghĩa lắm!

2. “Lấy độc trị độc”, bay ra Cô Tô với nỗi buồn chỉ biển và ta hiểu.

Đi biển không nhất thiết phải chọn mùa, mà cứ thích là đi thôi. Chả bằng gì đi Cô Tô thu hay đông, vừa vắng, chi phí rẻ mà còn thấu được sự cô đơn tận cùng.

7“Lấy độc trị độc”, bay ra Cô Tô với nỗi buồn chỉ biển và ta hiểu. – Ảnh ST

Bước lên Ngọn Hải Đăng bạn mới thực sự thấy Thiên đường biển đảo này mênh mông nhường nào. Đi sâu khám phá Cô Tô, bạn mới phát hiện ra biểnHồng VànVạn Chài đẹp lắm, rộng lớn lắm, và bạn thấy mình thực sự nhỏ bé biết bao, cô đơn, hoang hoải, chất chứa đầy ắp nỗi nhớ, và những lúc này lại muốn về nhà, lao vào vòng tay ba, mẹ để thấy mình được yêu thương, được trân trọng biết bao nhiêu. Bạn cảm thấy cần lắm một gia đình ở bên, dũng cảm lên, bước qua nỗi đau và về với yêu thương đích thực. Biển thật có ích với những cô gái thất tình đó chứ!

IMG_1882Đứng trước biển lớn, bạn thực sự cảm thấy nhỏ bé, cô đơn

Dù bạn buồn đến đâu, thì ăn cũng là một phương pháp ức chế nỗi buồn tốt nhất, ốc móng tay, mực ống, cầu gai, tu hài,… là những đặc sản nổi tiếng tại đảo Cô Tô đó nhé!

1Buồn nhưng vẫn phải “ăn” cho quên nỗi sầu – Ảnh ST

2Ốc móng tay, mực ống, cầu gai, tu hài, … tuyệt đối không bỏ qua – Ảnh ST

3. Về với yêu thương gia đình, đi tìm lại niềm tin với tình yêu bằng “Thiên đường tình yêu”- Mộc Châu

Ở độ cao trung bình 1050 m, Mộc Châu – Sơn La với bầu trời xanh trong vắt, đồi chè uốn lượn và đồng cải trắng bạt ngàn đã được dân du lịch đặt cho nhiều cái tên hay ho như Thiên đường hoa, Thiên đường xanh, Thiên đường tình yêu.

5Mộc Châu- địa điểm thú vị tìm lại niềm vui cuộc sống – Ảnh STNói đến Mộc Châu như thiên đường hoa, bạn dù buồn đến đâu cũng phải kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng cả một rừng hoa ban nở trắng muốt trên những sườn núi, dốc núi, vách núi, đỉnh núi và cả bên những dòng suối tinh khiết. Nếu lên Mộc Châu vào tháng 11,12, bạn sẽ được ngắm những đồi, những thung, những vườn, những hàng rào hoa đào, hoa mơ, hoa mận, hoa đào có hoa đào hồng, hoa đào phai, hoa đào trắng. Còn mơ và mận thì hoa trắng từng bông, từng chùm, li ti, li ti rung rinh trong gió. Nỗi buồn tan biến theo những mảng màu, mảng sắc mùa hoa hội tụ.

3Mộc Châu- nơi tìm lại tình yêu đánh mất – Ảnh ST

Còn thiên đường xanh, thiên đường tình yêu thì sao nhỉ? Bạn sẽ thực sự cảm thấy căng tràn sức sống khi đứng trên những đồi chè xanh mơn mởn ngắm nhìn các đôi tình nhân chụp ảnh cưới với nụ cười hạnh phúc ngất ngây Và lúc này, bạn sẽ thực sự hiểu ra, mối tình thất bại của bạn chỉ là tiền đề để bạn lựa chọn được người đàn ông thực sự dành cho cuộc đời mình.

4Thiên đường xanh, Thiên đường tình yêu trên mặt đất – Ảnh ST

 Bạn thấy không? Thất tình có gì là xấu, nó chỉ là quãng thời gian nghỉ ngơi, nốt lặng nho nhỏ trong cuộc sống. Một thời gian sau trôi qua, bạn nghĩ lại quãng thời gian này và tự đánh chừa mình sao hồi đó mình ngốc quá đi!