Myanmar có ba mùa. Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9. Mùa thu thích hợp cho du lịch ở Myanmar hơn cả. Mùa mưa, ở Yangon mưa cả ngày lẫn đêm, còn ở Bangan và Mandalay trời lại rất ít mưa. Từ tháng 11 đến tháng 2, khách du lịch đến Myanmar rất đông vì thời gian này ít mưa, khí hậu ôn hòa. 
Du lịch Myanmar là một quốc gia hình kim cương kéo dài 925km  từ  Đông sang Tây và 2.100 km từ  Bắc vào Nam. Giáp biên giới với Trung Quốc, Lào và Thái Lan ở phía đông, Bangladesh và Ấn Độ ở phía bắc và Ấn Độ Dương ở phía Tây và phía Nam. Sông Irrawaddy chạy qua trung tâm của đất nước và tạo thành một vùng đồng bằng trên bờ biển phía nam.
Kết quả hình ảnh cho CHÙA VÀNG MY AN MA
Du lịch tới Myanmar – đất nước có khí hậu gió mùa với ba mùa chính. Thời gian nóng nhất là giữa tháng hai đến tháng Năm, mưa ít hoặc không có. Mùa mưa thường từ tháng năm đến tháng Mười, với thời tiết khô lạnh là từ  tháng Mười đến tháng Hai. Du khách nên mắc áo bông nhẹ và khăn. Trong mùa mưa du khách cần mang theo ô hoặc áo mưa khi đi ra ngoài. Mặc quần áo ấm hơn vào mùa lạnh và các buổi tối.
Kết quả hình ảnh cho ẢNH CHÙA ĐÁ VÀNG MYANMAR
Mùa du lịch Myanmar
Có thể nói tháng 11 đến tháng 2 là thời điểm đẹp nhất khi đi du lịch Myanmar khi mà vào thời gian này, thời tiết mát mẻ và không có mưa nhiều. Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm khí hậu ở Myanmar khô và nóng, không có mưa. Từ tháng 6 đến tháng 10 khí hậu Myanmar bước vào mùa mưa với độ ẩm cao và nóng, hoàn toàn không thích hợp để khởi hành chuyến du lịch Myanmar. Du khách có thể cân nhắc và sắp xếp lịch trình để chuyến du lịch Myanmarthêm trọn vẹn.