Từ lâu rồi ấp ủ trong hắn là mùa cải trắng Mộc Châu – nơi có con đường đất đỏ ngoằn nghèo chạy giữa những đồi hoa trắng buốt. Giữa sương trắng và gió trời. Vậy mà 2 năm rồi hắn chưa săn được…

Một cung đường mới với bao nhiêu thành quả. Những tưởng cung lập vội sẽ ít người đăng kí, cuối cùng kẻ đi trước  người đi sau cũng vón vén được 27 xe và 52 con người. Đoàn hầu như toàn là người mới với chỉ một chốt nên càng làm hắn lo hơn. Tốc độ đoàn cũng đc kiểm soát một cách tối đa, điểm dừng nghỉ cũng đc xếp dày hơn, cũng có vài cú ngã nhưng chỉ là nhẹ nhàng và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
 mộc châu 2
Làm phô trước khi khởi hành
 mộc châu 3
Trang bị an toàn cho chuyến đi
 Toàn anh em mới đến với nhau – những gương mặt còn lạ lẫm,  lấm lét chưa dám mở miệng làm quen.. cứ nghĩ sẽ loãng.. sẽ không vui. Vậy mà, chỉ sau một vài chặng nghỉ, anh em đã bắt đầu hòa đồng, đùa nghịch cùng nhau. Có vẻ ai ai cũng năng nổ, nhiệt huyết và vui tươi. Và chuyến đi đã có nhiều điều thành công tốt đẹp hơn cả là hắn nghĩ.
 mộc châu 4
Giữa những người lạ vô tình gặp người quen
Cao nguyên Mộc Châu – Trở lại chốn xưa với bao chốn thân quen.. bao nhiêu kỉ niệm.. Những quán ăn cũ, những chủ nhà sàn cũ hầu như vẫn còn nhớ hắn.. Những lối mòn.. rừng thông .. hồ nước quen thuộc..
 mộc châu 5
 mộc châu 6
Dừng chân lại Bản Lác, Mai Châu
Nhưng.. Mộc Châu lần này khác với Mộc châu xưa. Mục đích của chuyến đi này cũng khác hẳn những chuyến đi xưa.. Những lần trước chỉ là ngẫu hứng đi ăn sáng.. săn mận nhưng không thành. Còn lần này.. hắn chỉ có mục đích duy nhất là đi săn cải trắng.. cái thú săn loài hoa trắng buốt mà từ lâu đã thôi thúc hắn đến với Mộc Châu.
 mộc châu 7
Những lối trên ngập tràn cải trắng
 mộc châu 8
Tung tăng chạy giữa một mùa hoa
 mộc châu 21
Cất bước lang thang giữa mùa cải trắng
Cung đường vẫn vậy.. vẫn là những con đường.. góc cua quen thuộc.. đèo Thung khe vẫn chập chùng trong mây gió.. tiếng gió..vẫn rít bên tai.. hạt mưa phùn..vẫn táp vào mặt quen thuộc… những làn sương trắng buốt vẫn làm lạnh cóng đôi môi..
 mộc châu 10
Và những cặp đôi dắt tay nhau dạo bước mộng mơ
 mộc châu 9
Hai người bạn phấn khích giữa bạt ngàn cải trắng
 mộc châu 11
Tây Bắc ư? Có riêng gì Tây Bắc – Khi hồn ta đã hóa những con tàu
 mộc châu 12
Màu cờ sắc áo nổi bật giữa những bông hoa trắng tinh khôi
 mộc châu 13
Những chú ngựa vẫn khoan thai gặm cỏ, mặc kệ những cô bé, cậu bé nô đùa
 mộc châu 14
mộc châu 15
 mộc châu 16
mộc châu 17
 mộc châu 18
Thương nhớ những vạt cải bồng bềnh
 mộc châu 19
mộc châu 20
Và đêm đến, bên ánh lửa bập bùng, mọi người lại quây quần bên nhau