Đến với Đà Lạt dịp tháng 8 này, du khách sẽ có cơ hội tham dự lễ hội “Mưa phố núi” – chương trình được tỉnh Lâm Đồng tổ chức trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014.
Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 07 – 10/08/2014.
Da Lat - le hoi mua pho nui 2

Lễ hội được tổ chức với mục đích biến mưa Đà Lạt thành một sản phẩm du lịch độc đáo, có sự phối hợp và lồng ghép các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao với Mưa Đà Lạt. Lễ hội có chủ đề “Quyến rũ mưa Đà Lạt”, nhiều hoạt động độc đáo và lãng mạn sẽ diễn ra như: Thưởng thức cà phê ven hồ Xuân Hương trong mưa; Đi xe đạp đôi trong mưa; Đạp pedalo trên hồ Xuân Hương trong mưa; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Lãng mạn mưa Đà Lạt”; Trình diễn thời trang mưa, ẩm thực mưa. 

Da Lat - le hoi mua pho nui 5
Biến mưa Đà Lạt thành sản phẩm du lịch độc đáo
Với đặc trưng của khí hậu nhiệt đới xavan, Đà Lạt có hai mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa mưa tại Đà Lạt thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Tuy nhiên tùy theo năm mà thời gian này sẽ có một số thay đổi, nhưng sẽ kéo dài khoảng 6 tháng. Do vậy việc biến mưa thành một sản phẩm du lịch được cho là ý tưởng khá mới mẻ và hấp dẫn.
“Đợi mưa” là chương trình mở màn của lễ hội “Quyến rũ mưa Đà Lạt” lần này. Được tổ chức tại quảng trường Lâm Viên và một số nhà hàng: Thủy Tạ, Thanh Thủy, Bích Câu. Sự kiện này mở ra một không gian mới mẻ cho du khách khi có thể thưởng thức tách cà phê thơm ngon ven hồ Xuân Hương hay lắng tai nghe những chương trình nghệ thuật hấp dẫn.
Tiếp nối “Đợi mưa” là triển lãm tranh và ảnh nghệ thuật với chủ đề “Lãng mạn mưa Đà Lạt” được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Chương trình là nơi trưng bày những tác phẩm nổi tiếng về mưa Đà Lạt của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư. Du khách có thể chiêm ngưỡng các tại phẩm này trong không gian lãng mạn, cổ kính của hoa viên Nhà hàng Thủy Tạ. Khu vực triển lãm được trang trí dù và hoa tạo nên nét đặc trưng của Đà Lạt. 
Ngoài ra, lễ hội lần này còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú và sôi nổi như các trò chơi trong mưa hay tham gia đạp xe đạp nước pedalo Hồ Xuân Hương,..
Da Lat - le hoi mua pho nui 6
Xe đạp nước pedalo Hồ Xuân Hương
Ngày 9/8 (bắt đầu lúc 14h00), tại khách sạn Dalat Palace, Bùng binh Thủy Tạ, quảng trường Lâm Viên sẽ diễn ra chương trình Ngày hội mưa Đà Lạt “Con đường mưa” với các hoạt động “Hò hẹn trong mưa”, “Dạo xe đạp nước pedalo Hồ Xuân Hương”, “Xe đạp đôi xuống phố” cùng những trò chơi trong mưa như nhảy dây, ném bong bóng, đá bóng… Tối ngày 09/08 (lúc 19h30), tại đài phun nước quảng trường Lâm Viên, những người yêu thời trang sẽ có cơ hội được chứng kiến chương trình “Catwalk mưa Đà Lạt” với các màn trình hấp dẫn như thời trang mưa, thời trang ô,…
Da Lat - le hoi mua pho nui 3
Màn trình diễn đêm ngày 09/08 về thời trang ô
Lễ hội Mưa phố núi – Đà Lạt 2014 sẽ khép lại với Chương trình nghệ thuật “Thiên sứ mưa” vào 20h00 tối ngày 10/8 tại không gian Đài phun nước Quảng trường Lâm Viên. Du khách sẽ được hòa mình vào những giai điệu lãng mạn về mưa thể hiện theo phong cách Acoustic và thưởng thức ẩm thực Đà Lạt với cà phê, trà, rượu vang…
Da Lat - le hoi mua pho nui 4
Không gian lãng mạn thưởng thức cà phê, trà, rượu vang…
Lễ hội Mưa phố núi – Đà Lạt 2014 hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện thu hút nhiều khách du lịch đến với Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung, để góp phần hoàn thành mục tiêu mà ngành Du lịch Lâm Đồng đã đề ra đón được 4,8 triệu lượt khách du lịch trong năm 2014.
Hãy lên kế hoạch đến Đà Lạt ngay tháng 8 này để được hòa mình vào lễ hội nhé các bạn.
Tham khảo thêm: Tour du lịch Đà Lạt.