Ngày 5: Thiên đường chào đón

6h30: Dậy ăn sáng sớm, nếu muốn thì bơi, xong dọn đồ, check-out.

Vấn đề như này, mình mang khá nhiều đồ và 2 vali nên nặng nề, chúng mình đã lấy 2 balo để đồ cần dùng ra đảo thôi, còn 2 vali thì gửi lại khách sạn, nhờ khách sạn thoải mái nhé.

9h: xe tuk tuk của tàu PartyBoat pick-up tụi mình đi ra cảng tàu để lên tàu. 9h30 tàu xuất phát.

Có 2 tàu ra đảo Koh Rong Samloem đó là Partyboat và Speed Ferry gọi đơn giản là Tàu chậm và tàu nhanh.

Tàu chậm: Ra đảo 9h30 sáng, về 15h30 chiều. Giá vé Book qua PhuotVivu 20$/khứ hồi. Trực tiếp 25$. Ở lại đảo qua đêm, về lúc nào cũng đc, vé có giá trị 15 ngày.

Tàu nhanh: Ra đảo 9h 10h 11h sáng. Về 10h 1h 3h chiều. Giá vé 10$/chiều book qua PhuotVivu. Cũng như tàu chậm, ở lại đảo qua đêm và về ngày nào cũng đc, vé có giá trị 15 ngày.

Chúng mình chọn chiều ra đảo là Tàu Chậm, là tàu gỗ, tàu sẽ dừng lại 30′ để chúng ta bơi, lặn ngắm san hô bằng áo phao và kính + ống thở. Sau đó có ăn buffet trưa trên tàu. Và đi tiếp vào đảo Koh Rong Samloem

Tàu nhanh thì ra đảo mất 45′ và về mất 1 tiếng 15′ vì còn phải vòng qua đảo Koh Rong đón khách. Chiều về mình đi tàu nhanh lúc 10h sáng hôm sau.

** Chú ý là sau khi lên đảo, có đi qua phòng tàu nhanh, vào đăng ký giờ về hôm sau luôn, vì họ quy định đăng ký giờ về trước 3 tiếng, chúng mình quên, hôm sau nhởn nhớ ra, nó không cho đi, xin mãi nó mới cho huhu.

12h30: Đã đặt chân đến cầu cảng của đảo. Lên cầu cảng rẽ trái để ra khách sạn. Mình đặt phòng tại Sun Eco Village, phòng Bungalow view (45$/đêm, không ăn sáng) biển bao la bát ngát.

Lấy phòng xong dọn đồ, nghỉ ngơi, chạy ù ra bãi biển vầy nước, lôi ngay 2 cái ghế mây trước cửa phòng xuống biển nằm ểnh ương hâha, đứa nào di qua cũng trố mắt nhìn mình :))

15h: có tàu từ Koh Rong Samloem sang Koh Rong, bạn nào thích thì sang nhé, sang đó có công viên High Rope có đu dây zipline và 1 số trò cảm giác hơi hơi mạnh haha. Giá 25$/người.

17h30: quay trở về đảo Koh Rong Samloem. Giá vé tàu là 5$/chiều

Bơi, chụp ảnh tẹt ga đi nhaaaaa.

19h: Tối ăn tại nhà hàng luôn, giá trung bình 5$, làm đồ ăn cũng ngon tuy hơi cao.

Các bạn có thể mua mỳ tôm, xúc xích, bánh mì, pate ra đảo ăn cũng được để tiết kiệm. Mỳ tôm thì nhà hàng lấy 0,5$/bát nước nóng của mỳ. hiz.

Tụi mình ăn 1 đĩa mỳ xào hải sản và cơm rang hải sản + 1 quả dừa: Hết 13$, cũng chấp nhận được!

20h: Tối thì có 1 vài quầy bar pub của các resort họ mở đến 23h đêm cơ, không phải 19h tối như 1 số review nhé. Cocktail cũng chỉ từ 3$ nha.

ĐẶC BIỆT: Đảo Koh Rong Samloem thì tối 15 hàng tháng có Full moon party ở bãi Seracen. Các bạn canh ngày đi được thì tốt

Còn đảo Koh Rong thì tối thứ 5 hàng tuần cũng có Party chung của các bar resort, nếu ở đó thì chú ý nha.

Ai thích tắm biển đêm thì tắm, chả có ma nào, mình ra biển đêm thấy ghê ghê haha

Thui về khách sạn ngủ, sáng hôm sau dậy sớm chơi.

**Chú ý: Ngoài đảo ban ngày có thể mất điện, và mất nước, vì chưa có điện lưới.

Ngày 6: Thiên đường trên hạ giới

5h30: dậy sớm nào, đón bình minh và mặt trời, xong ăn sáng với mỳ tôm mua trước, 0,5$ nước nóng haha, chụp ảnh ọt, chơi bời tẹt ga

7h: nếu thích có thể treking xuyên rừng sang bãi Huba Huba, Lazy Beach để chơi, mất 1,5 tiếng cả đi và về và chơi bời nữa. Đừng sợ, đường dễ đi lắm.

9h30: trả phòng, đi bộ ra cầu cảng. 10h30 tàu nhanh chạy òi nha.

12h: Về đến Sihanouk, các bạn ăn trưa lun ở dãy nhà hàng phố trung tâm, đồ ăn rẻ lắm, thoải mái chọn nhà hàng, chỉ từ 2,5$/món thôi, ăn nhòe. Hải sản nướng, cơm rang hải sản, mỳ xào, curri…

Ăn xong mình đi tuktuk về khách sạn hôm trước mình ở và gửi đồ, có 1$ từ phố trung tâm về khách sạn.

Lấy đồ và ngồi chờ ở khách sạn.

13h15 xe của Giantibis pick-up bạn để về PhnomPenh

18h30 về đến PP, mình đặt khách sạn De Art Hotel (63$/2 đêm, bao ăn sáng), nó cạnh luôn văn phòng nhà xe Giant ibis. Rất đẹp, rất nghệ thuật. Đối diện là chợ đêm ở Phnompenh, mở cửa từ T4-CN, băng qua đường là dòng sông Mekong và phố pub của PhnomPenh. Tụi mình thay đồ, tắm rửa

20h: Đi bộ ra phố pub ăn tối. Nhiều nhà hàng, nhiều sự lựa chọn, giá same same nhau, giá ở đây cũng khoảng 3,5 – 6$/món. Hàng nào đông thì vô, mình thấy ăn ngon là được. Cũng khá rẻ, bia từ 1$, cocktail từ 3$

21h: Ăn xong ngồi pub, hoặc ra phố Bar, phố đèn đỏ thì đúng hơn, mình thấy khá nhộn nhoạn, nhiều tiếp viên hở hang ngoài quán, nhưng quán đóng cửa kín nên k thấy bên trong, mình cũng k vào. Ai thích thì vô khám phá coi sao. keke

* PhnomPenh buổi tối họ không bật đèn đường, nhưng đừng vì thế mà sợ, không có gì cả, chỉ cần chú ý tư trang, không hớ hênh điện thoại, ví tiền để tránh bị giật thôi. Mình cũng chưa chứng kiến ai bị cả. Đó là bác SoPhat nói mình vậy.

23h: Muộn thì về khách sạn ngủ để hôm sau đi City Tour PhnomPenh.

Ngày 7: PhnomPenh – Nỗi đau vẫn còn

6h30: Dậy ăn sáng, gọi bác SoPhat đón, lịch trình City Tour Phnom Penh của mình như sau: Pick-up ở khách sạn, đi Choung Ek killing Field (1 trong 300 cánh đồng chết thời diệt chủng PolPot-Khmer đỏ), Nhà tù Toung Sleng (Nơi tra tấn, hành quyết người Cam)

13h: nói chú So Phat đưa đi ăn trưa ở nhà hàng Khmer ven sông.

14h: Đi tiếp Cung điện Hoàng Gia, Bảo Tàng Campuchia, Chợ Nga, Chợ Central Market, Chợ Orrusey, chùa Wat Phnom

Giá tuk tuk đi cả ngày là 25$ từ 7h sáng đến 7h tối.

Giá vé Choung Ek: 6$/người

*ĐẶC BIỆT: Có thiết bị radio hướng dẫn và đọc lịch sử các địa điểm thăm quan trong đó với 10 thứ tiếng và tất nhiên có tiếng Việt. VIệt Nam chưa hề có cái này. Cam hiện đại quá!

Giá vé Toung Sleng: 2$ không thiết bị, 5$ có thiết bị radio, cũng như ở Choung Ek. Đọc chi tiết và tường tận.

Cung điện Hoàng Gia: 6$

Bảo tàng Quốc Gia: 3$

Chùa Wat Phnom: 1$

Ăn uống có thể ăn vặt ở chợ các món đặc biệt của Cam, côn trùng, xiên thịt cua này nọ rất nhiều. Nhưng họ đóng cửa cũng sớm lắm.

Nước mía 2000 Riel/1 túi nha.

Nhớ đi chợ phải mặc cả, lúc đầu cứ mặc cả 1/3, nếu thái độ của họ k ok họ sẽ tự nói giảm, thấy chưa hợp lý thì mặc cả lên 1 tí sao cho vừa mà k bị hớ.

Cái khăn rằn của người Campuchia, mình mua 20 cái, lúc đầu nói 3$/cái, mình mặc cả còn có 1$. Tương tự như các quà tặng khác mà mặc cả nhé.

19h: Về khách sạn tắm rửa thay đồ xong đón tuktuk ở cửa khách sạn lượn lờ Sorya Mall hết 2,5$ (như cái chợ) mà 8h30 đã đóng cửa, xong đành về pub street ngồi ăn tối và uống bia hoặc đi chợ đêm.

22h: Về khách sạn ngủ, dọn đồ. Tối ở PhnomPenh buồn lắm. huhu

Ngày 8: Phnom Penh – Sài Gòn

6h30: Dậy ăn sáng, dọn đồ. Gọi bác SoPhat đón từ khách sạn ra nhà xe Kumho, gửi bác 4$ nhé

7h30: Ra nhà xe. 8h lên xe về SG

Trên đường về qua cửa khẩu, ai thừa tiền Riel thì đổi lại ở đó lun, hoặc mang về chỗ cũ đổi tiền ở SG đổi.

Ăn trưa ở điểm dừng ở cửa khẩu Bavet của Cam. Cơm dĩa 40k/phần (Trứng, thịt kho, cơm trắng, trà đá)

3h: Chiều về đến Sài Gòn.

Tụi mình bị delay đến 00h30 mới bay huhu. Nên chơi ở SG tẹt ga, lượn phố đi bộ Nguyễn Huệ, trà Phúc Long, mua sắm ở chung cư 42 Nguyễn Huệ, ăn tối ở hẻm Hai Bà Trưng, Sài gòn Garden…

22h: Ra sân bay, làm thủ tục, ngồi nghỉ. và về HN

3h30 sáng mới về đến nhà. oimeoi…NGỦ LUÔN!!!!!!!!!

*Chia sẻ thêm

– Đây là 1 chuyến đi dài, hành trình tìm hiểu nên mình thấy ấn tượng nhất là Siem Reap, Angkor, Cánh đồng chết, nhà tù diệt chủng.

– Campuchia không buồn và chán và nghèo như chúng ta nghĩ, ở Siem Reap rất sôi động như Thái Lan, Phnom Penh thì ban ngày đông đúc như Hà Nội SG tối thì hơi buồn, Sihanouk thì chả như thành phố biển nào của Việt Nam cả vì nó đẹp hơn rất nhiều…

– Campuchia ít thuế, nên giá xe oto rất rẻ, người dân đi Lexus, Audi, Camry, Mec…rất nhiều.

– Campuchia không có taxi, phương tiện đi lại chỉ có Xe đạp, xe máy, tuk tuk, oto…

– Ở Phnom Penh cũng bắt đầu hiện đại rồi, đủ các thương hiệu quốc tế, casino, tuy nhiên các Shopping Mall vẫn chưa có

– Siem Reap là thành phố an ninh nhất ở Cam, sau đó là Sihanouk, và Phnom Penh. Ở Phnompenh có tình trạng cướp giật. Bác SoPhat lái tuktuk rất tốt, luôn dặn dò tụi mình cẩn thận đồ đạc, tránh cướp giật. Bác còn có mua khẩu trang cho tụi mình khi đi đường bụi nữa. Nói chung rất quý bác. Già, thật thà và tốt bụng. Khi mình chụp ảnh, bác từ bên đường chạy qua đứng cạnh mình để tránh bị giật. hic hic.

– Người dân Cam tuy nghèo nhưng rất thân thiện, hiền lành, cởi mở, không chèo kéo khách, không chặt chém, không chửi rủa chửi thề sỉ vả khách

– 9h tối người dân đi ngủ dần rồi trừ Siem Reap

– Đường xá cam khá bụi, khói xe cũng nhiều chả kém gì Việt Nam! Nhưng họ tham gia giao thông ý thức và hiền lành hơn người Việt.

– Thời tiết Cam khá nóng, ban ngày từ 35 – 40 độ. Tối khá mát dịu

– Tiền Việt Nam! mất giá nên tiêu tiền ở Cam thấy có giá trị hơn hehe

– Campuchia làm du lịch khá tốt, có bài bản, biết chọn lọc, các địa điểm du lịch RẤT SẠCH SẼ, phương tiện du lịch làm việc khá chuyên nghiệp. ĐẶC BIỆT mình rất thích cái Radio ở Cánh Đồng Chết và Nhà Tù Diệt Chủng. Rất hay hay hay hay…

– Ở Cam hay ở các vùng du lịch mình đến, có rất nhiều cửa hàng tiện ích 24/7 và các siêu thị nhỏ, thoải mái mua đồ nhé, đừng lo lắng thiếu thốn gì

– Các nhà xe đi sang Cam hay ở Cam không bắt khách, không nhồi khách, xe đi an toàn và đảm bảo lắm.

– Biển đảo Campuchia rất đẹp, Việt Nam chỉ có Phú Quốc, Côn Đảo may ra sánh được thôi.

– Campuchia ít địa danh du lịch, không như Việt Nam quá nhiều. Nhưng họ làm du lịch tốt.