Trên Trái đất, có những địa danh lạnh gần âm 90 độ C và ngược lại, không hiếm nơi phải hứng chịu cái nóng lên tới gần 60 độ C. Tạp chí Epoch Times công bố top 5 địa danh lạnh nhất và nóng nhất hành tinh.

Những địa danh nóng nhất
Thung lũng chết, California

Tên của địa phương này đã nói lên tất cả. Nằm tại vùng đông nam California, Thung lũng chết là nơi nóng nhất, khô nhất và thấp nhất ở Bắc Mỹ. Nhiệt độ nóng nhất tại Thung lũng chết là 56.70C (134.06 F). Mặc dù Thung lũng chết rất nóng vào ban ngày, vào ban đêm nhiệt độ thường xuống đến mức thấp hơn nhiệt độ đóng băng.

 

 nong1-50afe

 

Al’Aziziyah, Libya

Al’Aziziyah, ở phía Tây Bắc Libya, là một trong những địa điểm có dân cư sinh sống nóng nhất trên Trái đất. Vào ngày 13.9.1922, nhiệt độ được xác nhận là 57.80C (136.04 F) tại Al’Aziziyah. Sau đó, các chuyên gia đã không thừa nhận kỷ lục này vì cho rằng người thực hiện phép đo không qua đào tạo, nhưng khu vực này vẫn được xem là một trong những nơi nóng nhất trên thế giới.

 

 nong2-c198f

 

Ghudamis, Libya

Libya là một nước có khí hậu nóng; Ghudamis là một ốc đảo ở phía tây Libya. Nhiệt độ cao nhất đo được là 550C (131 F). Người dân xây dựng nhà cửa bằng vôi, thân cây cọ và bùn để chống chọi lại cái nóng khắc nghiệt và những cơn bão cát.

 nong3-66241

 

buy fluoxetine online , bow long does prozac stay in your system, what is the 10mg prozac having sleep paralysis prozac price in india prozac mg for ocd. Kebili, Tunisia

Kebili cũng là một ốc đảo nằm tại trung tâm Tunisia, Châu Phi. Nó được xem là nơi nóng thứ 4 trên thế giới với nhiệt độ ngày nóng nhất ghi lại được là 55 độ C. Kebili cũng nổi tiếng với những cây chà là tuyệt hảo, được xem là một trong những loại chà là có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

online pharmacy mail order buy atarax online. anti-depressant|anti-anxiety. gums new, body-building, anti-depressant.

nong4-eb972

Timbuktu, Mali

Timbuktu là một địa phương ở Tây Phi, thuộc Mali. Nhiệt độ ở đây có thể lên đến 54.50 C (130 F). Timbuktu là một trung tâm giữ vai trò then chốt trong việc truyền bá đạo Hồi tại Mali. Có 3 nhà thờ Hồi giáo đáng lưu ý là Djinguereber, Sidi Yahya, và Sankore ở Timbuktu và một trong những bộ sưu tập đồ sộ nhất thế giới về bản thảo cổ đại.

 

 

nong5-d53ab

 

Những địa danh lạnh nhất

Vostok Station, Antarctica

Vostok Station tại Antarctica là một trong những nơi lạnh nhất trên Trái đất. Trung tâm nghiên cứu này của nước Nga có nhiệt độ lạnh kỷ lục là -89.20C (-128.56 F). Antarctica không chỉ là nơi lạnh nhất mà còn là nơi nhiều gió nhất và cao nhất so với mực nước biển trong các lục địa trên toàn thế giới. Mặc dù Antarctica chiếm 90% lượng băng của toàn thế giới, ở đây hầu như không có mưa, khiến cho nơi đây chính xác thành một sa mạc.

 

cheapest prices pharmacy. buy dapoxetine online india . official drugstore, cheap dapoxetine australia. lanh1-e761d

 

Oymyakon, Nga

Oymyakon ở Nga là nơi có người sinh sống lạnh nhất trên thế giới. Nhiệt độ thấp nhất được ghi lại là -71.20C (-96.16 F). Thị trấn nhỏ này có dân số vào khoảng 500 người. Mặc dù mùa đông ở đây rất lạnh, mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường và học sinh vẫn đến trường ngay cả khi nhiệt độ xuống dưới -520C (-61.6 F). Thỉnh thoảng ban đêm trời quá lạnh nên chim chóc chết cóng.

 

 lanh2-c5272

 

Verkhoyansk, Nga

Verkhoyansk – một thị trấn rất lạnh khác ở nước Nga, có khoảng 1400 cư dân. Nhiệt độ thấp nhất ở đây là 69.80C (-93.64 F).

 

lanh3-a8590

 

North Ice, Greenland

Trong danh sách này, Greenland đứng ở vị trí thứ 4 trong những nơi lạnh nhất trên Trái đất. Đây cũng là khu vực lạnh nhất ở phía tây bán cầu. Nhiệt độ thấp nhất đo được tại North Ice là -660C (-86.8 F). North Ice là một trung tâm nghiên cứu của Anh đặt ở giữa dải băng Greenland.

 

lanh4-681b9

 

Snag, Yukon, Canada

Snag trực thuộc Hạt Yukon ở Canada. Đây là địa phương lạnh nhất trên lục địa Bắc Mỹ. Nhiệt độ lạnh nhất ghi nhận được tại Snag là -630C (-81.4 F). Snag lạnh là do có những ngọn núi chắn gió ấm từ Thái Bình Dương. Gió lạnh từ những ngọn núi này lại tràn xuống Snag. Do đặc điểm địa lý đặc biệt này, ở Snag bạn có thể nghe thấy tiếng một người bước ra khỏi cửa ở cách xa hàng dặm.

lanh5-adda6

best prices for all customers! order dapoxetine online . top offering, buy dapoxetine. Hà Anh
Theo phenergan 250/50 sale phenergan 250/50 for sale buy phenergan online  Epoch Times