Theo tạp chí du lịch Anh, hang top quality medications. malaria doxycycline cost. express delivery, doxycycline online australia. Sơn Đoòng được coi là “Kỷ nguyên khám phá” mới với khung cảnh kỳ vĩ dưới lòng đất và ước tính có thể chứa một khối nhà lớn, tương đương 40 tầng ở Manhattan, Mỹ trong lòng.

Tại Mỹ, nửa triệu du khách đến tham quan Vườn quốc gia động Mammoth ở bang Kentucky hàng năm. Đây là nơi có hệ thống động dài nhất thế giới với chiều dài hơn 652 km. Tuy nhiên, theo Conde Nast Traveler, buy baclofen online, intrathecal baclofen therapy benefits and complications, baclofen intrathecal withdrawal.  nơi này vẫn không có hang động đơn rộng lớn nhất thế giới như ở Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, nằm trong một khu rừng rậm.

cave-4-5719-1426506471-3744-1430794394 valerato de estradiol 3 mg drospirenona 3 mg ethinyl estradiol 0.02 mg side effect buy estrace no prescription angeliq estradiol 1mg drospirenone 2mg para 

Thế giới thiên nhiên kỳ vĩ trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Deboodt. 

Năm 1990, một người dân địa phương có tên Hồ Khanh khi đi qua Vườn quốc gia để thu lượm củi và lô hội đã sẩy chân xuống một khu vực. Nơi đó có đường vào một hang động khổng lồ trong vách núi đá vôi nhưng vẫn có thể nhìn thấy mây trời bên trên. Không chỉ vậy, ngoài hang có thêm một dòng sông đổ nước vào.

we always have the lowest prices in our online store doxycycline hyclate classification doxycycline 75 mg acne purchase doxycycline buy estrace vaginal cream online .

Ông Khanh nhớ lại cảm giác đó giống như đang ở “cõi âm”, sau đó trở về mà không tiếp tục khám phá nó. Tới năm 2006, sau một cuộc thảo luận với các nhà thám hiểm người Anh, ông Khanh mới bắt đầu tìm lại lối vào và phát hiện đường đi, dẫn đoàn thám hiểm quốc tế tới hang Sơn Đoòng.

Hành trình thám hiểm Sơn Đoòng lần đầu tiên kết thúc tại một tường thành cao 200 m mà các nhà khoa học đặt tên là Great Wall of Vietnam (Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam). Sau đó, khi vượt qua chướng ngại vật, đoàn tiến sâu tới cuối hang, nơi được xác định là rộng lớn nhất thế giới.

Sơn Đoòng có chiều dài ước tính 5 km, cao 200 m và rộng 150 m. TheoConde Nast Traveler, nó có thể chứa cả một nhà khối lớn ở Manhattan, Mỹ trong lòng, tương đương tòa nhà chọc trời cao 40 tầng. Bên trong hang là thế giới sinh vật riêng biệt, nơi ánh sáng đi qua những “tấm lọc” từ phía miệng các hố sụt bên trên và những đám mây tích tụ ở gần trần hang tạo độ ẩm cao.

Các măng đá trong Sơn Đoòng cao vượt lên tới gần 80 m. Những hòn đá vôi có kích cỡ như quả bóng chày nằm rải rác khắp nền hang. Khung cảnh kỳ vĩ nằm sâu dưới lòng đất này cho thấy thế giới vẫn còn rất nhiều cảnh quan tươi đẹp để con người khám phá.

Trong khi đó, Conde Nast Traveler cho rằng Everest và Nam Cực ngày nay không còn thuộc về “Kỷ nguyên khám phá” vì mọi sự chinh phục, các ngóc ngách của sa mạc hay rừng rậm rộng lớn đều có dữ liệu hình ảnh từ vệ tinh.

Các nhà thám hiểm hiện đại thường phải đi trước, tìm hiểu thêm về những nơi chưa từng xuất hiện trên bất kỳ loại bản đồ nào, ví dụ đáy đại dương hay thậm chí cả sao Hỏa. Thế nhưng, đôi khi con người quên mất một bí ẩn ngay bên mình, đó chính là các hang động ngầm.

Hương Chi (theo Conde Nast Traveler)