Hà Nội mùa thu thực sự rất đẹp và là điểm đến của rất nhiều khách trong nước và nước ngoài. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng Hà Nội đẹp nhất vào thu. Một vẻ đẹp của trời đất và của con người.

Một lần đến với Hà Nội khi vào thu, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp đầy thu hút và dễ chịu cũng như có gì đó lãng đãng của nét thăng trầm ngàn năm thủ đô.  Sẽ có một chút cảm giác gì đó khó nói thành tên khi rảo bước chân lang thang trên các con phố của Hà Thành, cảm nhận chút thu đầy chất thơ nơi đây. Không chỉ du khách mà ngay cả những con người Hà Nội, những người có thể đã gắn cả cuộc đời với mảnh đất này cũng bị chìm đắm trong cái tình yêu mùa thu Hà Nội ấy với màn sương mù giăng mặt hồ sáng sớm, xua đi cái oi ả của nắng hè hay của vẻ đẹp những cô gái trẻ 1001 phong cách xuống phố.
 hà nội 10
Hồ Gươm mùa thu sương giăng
Đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Trầm trồ ngắm nhìn Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, bạn sẽ thực sự ấn tượng với một Hà Nội sôi động và hấp dẫn. Hà Nội mùa thu, chắc chắn đừng bỏ qua cơ hội để đạp xe xung quanh Hồ Tây trên những con đường đầy mùa xanh của những hàng ngọc lan.
hà nội 11
Hồ Tây mùa thu
Người Hà Nội rất lãng mạn. Họ yêu nhau, họ trao nhau rất nhiều loài hoa đầy ý nghĩa. Đi ngang qua Hồ Tây mỗi chiều, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bông ngọc lan toa ngát hương dọc phố. Những đôi tình nhân dừng xe, chọn những bông hoa trắng, thuần khiết và giản dị làm món quà cho người yêu mình. Ngoài ra, thả mình trôi nổi trên mặt Dâm Đàm với các dịch vụ thuê thuyền đạp vịt cũng không kém phần thơ mộng. Dù trời đã có phân  lạnh nhưng nó cũng chỉ làm tình người ấm hơn. Sẽ may mắn biết bao nếu bấtt chợt, bạn có thể bắt gặp một hình ảnh đẹp của Hà Nội từng nổi tiếng trong những câu hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn:
“Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi
Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ, vỗ cánh mặt trời”
hà nội 12Hà Nội duyên dáng
Du lịch Hà Nội mùa thu mà bỏ qua các quán ven đường ven hồ thì không phải là Hà Nội mùa thu. Ẩm thực vô tận của đất Hà Thành thể hiện rõ nét qua các quán cóc, quán cà phê ven đường, ven hồ hay trong một con ngõ nhỏ với tiếng rao của các mẹ, các chị. Dù trong thời đại công nghiệp hối hả, bạn sẽ vẫn dễ dàng bắt gặp những Hà Nội rất chậm, rất thảnh thơi trong một nét mặt, một nụ cười hay một ly cà phê nhỏ giọt. Chắc chắn sẽ khó có thể chiêm ngưỡng những vẻ đẹp như vậy ở ngoài Hà Nội.
 hà nội 13
Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa hướng dương
Hà Nội còn rất đẹp với những xe chở đầy hoa, hay những rổ cơm nóng, hoặc giản dị với những món đồ chơi bằng gỗ nơi 36 phố phường… Nằm trong Trung Tâm Hà Nội, phố cổ đặc biệt mê hoặc người ta mỗi khi vào thu. Các lễ hội lớn thường được tổ chức ở đây. Nếu máy mắn, du khách sẽ rất hào hứng với Hội Trung Thu hay được ngắm pháo hoa mưngf đại lễ. Không ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp những mặt nạ đủ màu sắc hay một “nam thần” nào đó đang sì sụp húp một bát phở bên đường. Đây đã là nơi nuôi dưỡng tuổi thơ của bao đời Hà Nội.
 hà nội 14
Một phút thật chậm của Hà Nội
Người Hà Nội cực thích ăn ốc luộc vào mùa lạnh. Đặc biệt, ốc luộc nóng với lá chanh, vị mặn của nước chấm, vị cay của ớt, vị thơm của gừng và một chút nồng nồng của rượu sẽ đưa những thực khách khó tính nhất đến chút “phiêu du”.
 hà nội 15
Hà Nội thật bình yên
Trời Hà Nội mùa thu đã có chút lạnh lạnh về đêm. Nhưng nó chỉ làm cho các quán trà đá đông người hơn, gần nhau hơn và cần nhau nhiều hơn. Bên đĩa hướng dương, ngắm nhìn dòng người bên cạnh cứ trôi, họ cảm nhận cái hơi ấm của tình người.