Đất nước Thái Lan xinh đẹp với sự ảnh hưởng lớn của nền văn hóa Phật giáo Ấn Độ luôn thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên đất nước này cũng có những quy tắc riêng mà bạn cần biết khi du lịch đến đây để tránh những rắc rối không cần thiết.

Khi tham quan Cung điện Hoàng gia Thái Lan, có những yêu cầu khắt khe như sau: nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu… Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan.
thái lan 2
Mặc quần áo nghiêm chỉnh khi tham quan cung điện
Trong bất kỳ trường hợp nào, phụ nữ cũng không được chạm hay đưa, nhận bất cứ vật gì trực tiếp cho các sư ông.
thái lan 3
Phụ nữ không được đưa hay nhận gì từ sư ông
Phần đông người Thái theo đạo Phật. Hình tượng Đức Phật rất được tôn kính ở đất nước này. Du khách không nên mang giày dép vào những nơi có hình ảnh Đức Phật, không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào và luôn ăn mặc nghiêm túc khi đến những nơi thờ cúng. Những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù, không loại trừ cả đối với du khách nước ngoài.
 thái lan 4
Không nên nghịch các bức tượng phật
Không xoa đầu người khác, dù đó là trẻ em. Đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.
 thái lan 5
Không xoa đầu người khác dù là trẻ con
Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.
 thái lan 6
Nên bỏ dép khi vào những nơi nghiêm trang
Hầu hết các khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, đến Thái Lan, du khách phải tự chuẩn bị những vật dụng này.
 thái lan 7
Khách sạn Thái Lan không chuẩn bị những vật dụng cá nhân