Đã có ai nói với bạn rằng khi bạn đi du lịch, đó cũng là một cách để yêu đất nước mình chưa vậy? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu tại sao lại có được điều thú vị này nhé!

Du lịch để phát triển kinh tế

Có một quy luật nghe rất nghịch lý trong kinh tế: “Có chi mới có thu”. Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa là nếu bạn muốn cải thiện thu nhập của mình, bạn nên chi tiêu nhiều hơn. Không nên quá tiết kiệm? Đúng. Vô lý ư? Không. Vì sao vậy?
Có cầu thì mới có cung. Hãy thử tưởng tượng nếu nhà sản xuất cứ thế sản xuất hàng hóa, trong khi bạn cứ giữ khư khư tiền của mình ở nhà và không tiêu dùng gì cả, thử hỏi bạn có còn động lực sản xuất tiếp nữa không?
 dl2
Du lịch thúc đấy kinh tế phát triển
Xét thử một trường hợp, bạn cố gắng làm lụng, tiết kiệm mãi, chẳng dám đi chơi đâu cho tốn, đến già thì có một khoản đáng kể. Lúc này bạn mới bắt đầu nghĩ đến việc hưởng thụ, cụ thể ở đây là đi du lịch. Nhưng lúc này, chắc chắn điều kiện sức khỏe cũng như tinh thần của bạn không còn được như xưa. Kinh tế lúc này lại phát triển thêm một bước, và khoản tiết kiệm của bạn lại không theo kịp, và bạn lại tiết kiệm, và lại không dám tiêu dùng gì. Cuối cùng, khi bạn chuẩn bị nhắm mắt xuôi tay, bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoài những “tờ giấy có giá trị thanh toán”.
Một trường hợp khác, bây giờ bạn làm việc, dù thu nhập chưa cao, nhưng bạn luôn cố gắng chi tiêu thoáng hơn, cụ thể là tháng nào bạn cũng dành một chút đỉnh để đi du lịch chẳng hạn. Điều này sẽ khiến cho các công ty du lịch cũng như các dịch vụ du lịch theo đó mà phát triển. Đồng tiền lúc này lưu thông mạnh hơn, và tiêu dùng cân bằng hơn với sản xuất. Kinh tế đi lên, thu nhập của con người từ đó sẽ được nâng cao, và thu nhập của bạn cũng không nằm ngoài khả năng đó.
Cứ thế, theo một vòng tuần hoàn bạn sẽ nhận ra, bạn có tiêu dùng mạnh thì bạn mới có động lực để làm việc, để cải thiện thu nhập mạnh hơn, từ đó thúc đẩy nền kinh tế. Việc bạn tiêu dùng nhiều sẽ kích thích sự sản xuất và cải tiến mặt hàng đó, cũng giống như việc bạn đi du lịch nhiều sẽ góp phần cải thiện dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn ngày càng cao của khách hàng vậy.
 dl3
Lời khuyên cho sự tiết kiệm và chi tiêu hợp lý
Như vậy, việc bạn tiêu tốn một khoản tiền nào đó cho niềm yếu thích xê dịch, nó không hẳn là một sự hoang phí, một sự “ném tiền đi đâu không biết”. Đơn giản, hãy nghĩ rằng tài sản của bạn sẽ tạm thời vơi đi, song nó lại sẽ dần đầy lên vào những ngày sau đó bởi lúc này bạn đã có động lực để làm việc, để kiếm tiền nhiều hơn. Đó là cách gián tiếp bạn thúc đẩy nền kinh tế nước nhà.
Du lịch để hiểu hơn đất nước mình
Việt Nam có 63 tỉnh thành, 54 dân tộc anh em, cùng với rất nhiều những quần đảo, đảo ngoài khơi xa. Sự đa dạng về văn hóa này, liệu chỉ ngồi ở nhà và đọc sách vơ liệu bạn có hiểu? Đến một vùng đất mới, bạn phải làm quen với lối sống mới, phong tục tập quán mới. Vốn sống của bạn vì thế mà cũng tăng lên đáng kể.
 dl4
Hãy cảm nhận vẻ đẹp đất nước trước khi muốn cảm nhận thế giới
Vào trong miền nam, bạn có thể thoải mái ăn cơm mà chẳng cần chào hỏi, song về với miền Bắc, sau khi đã ngồi xuống mâm cơm và chuẩn bị ăn, điều bạn cần làm lúc này là mời cơm tất cả những người có mặt ở đó. Tiếng toàn dân thì gọi “bát” là “bát”, “chơi” là “chơi”, nhưng với người miền Trung, cụ thể là người Nghệ An, Hà Tĩnh chẳng hạn, “chơi” là “nhởn”, bát là “đọi”.
Giọng nói địa phương mới thực sự là điều thú vị ở Việt Nam. Này thì giọng Hà Nội, giọng Hà Tây cũ, giọng Thanh Hóa, giọng Nghệ An, giọng Quảng Nam, giọng người miền Tây… Việc nắm được những đặc trưng vùng miền rất có lợi cho bạn, nó sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với người dân, đồng thời có thể giúp bạn thoát khỏi rất nhiều trường hợp nguy hiểm.
Không chỉ du lịch nội địa mới có chức năng này. Bản thân du lịch nước ngoài cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn đất nước mình nữa. Đi ra khỏi biên giới đất nước, bạn sẽ gặp vô vàn sắc thái văn hóa khác nhau. Bản thân lúc đó bạn sẽ có sự soi chiếu giữa chúng và những sắc thái văn hóa của đất nước mình xem có sự tương đồng nào không, từ đó đúc rút được những hiểu biết cần thiết.
Ví như người Ấn Độ không ăn thịt bò, song người Việt thì ăn thịt bò. Ở Thái Lan khi gặp nhau họ sẽ chắp 2 tay và chào thể hiện sự tôn trọng, còn người Việt Nam thông thường sẽ bắt tay, còn trẻ nhỏ sẽ khoanh 2 tay ra trước đồng thời cúi chào người lớn…
 dl5
Đa dạng văn hóa
 dl6
Hiểu được những nét phong tục đặc trưng của nước bạn
Bạn nên nhớ, hãy hiểu chính mình trước khi muốn hiểu người khác. Hãy hiểu hết Việt Nam trước khi khám phá thế giới, bởi những kiến thức về đất nước của bạn sẽ là cầu nối cho sự trao đổi văn hóa đấy!
dl7Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng!
 dl8
Những hiểu biết về quê hương sẽ là cầu nối cho bạn đến thế giới
Du lịch để nhận ra những bài học hoàn thiện bản thân
Những người trẻ ngày nay có cơ hội được xê dịch nhiều hơn. Họ đi nhiều, trải nghiệm nhiều. Vậy, sau mỗi chuyến đi, bạn sẽ nhận được gì? Nhiều chứ. Vô số những câu chuyện bên lề. Chỉ thế thôi sao? Đúng.
 dl9
Hình ảnh một nhóm bạn trẻ
Trong một chuyến đạp xe đến Đường Lâm, tôi và cô bạn có dừng lại ở một quán chè trong làng cổ. Lúc đó có một bác trung niên và một cậu bé. Sau khi hỏi giá, chưa kịp để bà mình trả lời, cậu bé nhanh nhảu cho biết giá một cốc là 5000 đồng. Bà của cậu vội vã kéo cậu về phía mình và thầm thì điều gì đó. Bạn nghĩ là điều gì?
Bà nói với cậu rằng, nếu khách địa phương thì sẽ là giá đấy, còn với khách du lịch sẽ có giá khác, và đặc biệt là khách nước ngoài. Những điều này chúng tôi biết được sau khi ngồi lại ăn chè và nói chuyện với 2 bà cháu. Tuy giá cốc chè cuối cùng vẫn là 5000 đồng, nhưng chúng tôi vừa học được một bài học buồn.
Bạn học được điều gì qua câu chuyện dọc đường vừa rồi?
Tôi học được rằng du lịch Việt Nam còn thiếu tính chuyên nghiệp, và đang còn đầy rẫy tư tưởng ăn xổi mà không màng tới tính bền vững. Điều này không thể trách một ai, bởi bạn hầu như có thể gặp tình huống đó ở bất cứ điểm du lịch nào ở Việt Nam. Tuy nhiên có một niềm vui nho nhỏ, đó là cậu bé ấy đã rất trung thực.
Cái bạn nên giữ lại ở đây, là việc tự ý thức sẽ không bao giờ làm những hành động nào như thế. Còn việc thay đổi nó hay không, là tùy thuộc vào bản thân mỗi người sẽ làm như thế nào. Yêu nước, đâu cần phải đao to búa lớn. Bạn chỉ cần tự hoàn thiện bản thân mình, thế đã đủ rồi.
 dl10
Du lịch để tự hoàn thiện bản thân cũng chính là yêu nước 
Chỉ với ba lý do trên trong vô vàn lý do để bạn đi du lịch, liệu đã đủ để bạn tự sắp xếp cho mình một chuyến xê dịch sắp tới chưa?
 dl11
Bạn đã muốn lên đường chưa?
dl12
Một hình ảnh đẹp về tà áo dài Việt