Du  lịch Cát Bà– đi những điểm nào? Khi nào mới là thời gian lý tưởng để trải nghiệm biển xanh, cát trắng, nắng vàng tại Cát Bà?

Đảo Cát Bà có khí hậu mát mẻ, trong lành nên du khách có thể du lịch Cát Bà quanh năm, bất kỳ mùa nào, và thời gian nào. Đương nhiên, mùa hè vào những ngày nóng nực của tháng 6-8 như giờ thì đây là điểm đến hút khách Việt mình. Ngược lại, với Tây thì thời gian vào khoảng từ tháng 11-3.

bai-tam-cat-co-1

Tắm biển Cát Cò thì nước trong vắt. Rộng hơn cả và nằm gần trung tâm nhất là Cát Cò 1. Đổi lại, Cát Cò 2,3 nhỏ nhưng lại yên bình hơn nhiều. Du khách sẽ cảm thấy thích thú bởi những bãi biển nối với nhau bằng những con đường dài và nhỏ, men qua núi.

Trên độ cao 177 m, Pháo đài thần công- nơi lưu giữ hai khẩu pháo lớn, mỗi khẩu có trọng lượng lên tới hàng chục tấn, được xây dựng vào những năm 40 của thế kỉ 20 để phục vụ cho quân sự. Từ trên đây, cảnh vật, những địa điểm quen thuộc của đảo Cát Bà như gói trọn vào tầm mắt.

phao-dai-than-cong

phao-dai-than-cong (1)

Du lịch Cát Bà mà bỏ qua Vịnh Lan Hạ là quả là 1 thiếu xót lớn. Vịnh Lan Hạ (từng thuộc vịnh Hạ Long) là một trong những vịnh đẹp nhất hành tinh. Thuê thuyền kayak thăm thú Hòn Guốc, Hòn Rùa, chạm gần hơn các đảo đá vôi và hang động ẩn mình trong núi đá sẽ đem lại những điều thú vị, mê miễn chê, không thể nào quên.

Vinh-Lan-Ha-2
Trong hành trình khám phá vịnh Lan Hạ, du khách có thể chơi với bầy khỉ vui nhộn trên đảo khỉ, rất thích hợp cho đoàn khách có trẻ nhỏ. Khách du lịch cũng có thể tắm tại bãi Cát Dứa hoặc tham gia một tour lặn tại một trung tâm ở ngay trên đảo. Lặn biển có huấn luyện viên hướng dẫn, giá khoảng 1 triệu đồng/30 phút.Ngoài ra, thăm làng chài cá là một ý tưởng không tệ chút nào để thêm hiểu và yêu nghề chài biển.

Nguồn:ivivu

Sưu tầm

Khắc Lan