Phú Quốc không chỉ là một điểm đến của những du khách trong nước mà còn là một nơi mà du khách nước ngoài rất thích thú. Vừa qua đã có một bạn nước ngoài đã gửi lên diễn đàn du lịch một số kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc mà chúng tôi đã dịch lại. Hãy tham khảo những điều mà du khách nước ngoài nói về kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc nhé.

Phú Quốc không chỉ là một điểm đến của những du khách trong nước mà còn là một nơi mà du khách nước ngoài rất thích thú. Vừa qua đã có một bạn nước ngoài đã gửi lên diễn đàn du lịch một số kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc mà chúng tôi đã dịch lại. Hãy tham khảo những điều mà du khách nước ngoài nói về kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc nhé.
1. Những điều nên làm khi đi du lịch Phú Quốc
– Thăm Bãi Sao ở mũi phía Nam của đảo Phú Quốc là điều phải được làm. Ở đây bãi Sao dài hơn 7km với cái dáng cong cong như vầng trăng. Bãi Sao mang lại cho du khách một không gian yên tĩnh với khí hậu trong lành, mát mẻ. Vào mỗi buổi sáng sớm thì du khách tha hồ ngắm biển, ngắm bình minh. Buổi chiều thì tha hồ thả mình thư giãn dưới các làn nước trong xanh hoặc là tham gia vào những hoạt động như lặn biển. Nếu thích thì có thể ra đảo An Thới ngay bên cạnh đảo Ngọc.
đến bãi sao khi đi du lịch Phú Quốc
2. Với một du khách nước ngoài

 – Hãy đến với chợ Dương Đông, đây là một cái chợ nằm ở ngay trung tâm thị trấn Dương Đông và là chợ lớn nhất Phú Quốc. Chợ Dương Đông có phong thái của một ngôi chợ xưa. Với lịch họp chợ từ 4 giờ sáng và với rất nhiều loại hàng hóa được bày bán, từ thức ăn đến đồ lưu niệm dành cho du khách. Thức ăn được bày bán ở đây chủ yếu là hải sản tươi sống. Một đặc  trưng của vùng biển.

– Tiếp theo du khách có thể ghé thăm Dinh Cậu. Đây là một miếu thờ được đặt trong một bức tranh thiên nhiên kỳ thú với những ghềnh đá và biển. Những nhà hàng ở gần Dinh Cậu còn phục vụ cả cà phê đá Việt Nam. Nơi đây còn là một chỗ lí tưởng để du khách ngắm mặt trời lặn vào mỗi buổi chiều tà. Mua một ly cà phê đá và tự chọn cho mình một điểm đỗ lí tưởng để có thể vừa thưởng thức một ly cà phê thơm ngon và ngắm hoàng hôn đang dần buông.
ngắm hoàng hôn trên đảo phú quốc
– Tuy không tấp nập như chợ đêm Hà Nội, chợ đêm Đà Lạt nhưng chợ đêm ở Phú Quốc cũng là một điểm đến khiến cho du khách.
3. Phương tiện để đến Phú Quốc.

 – Bạn có thể đến Phú Quốc bằng máy bay. Nếu xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh thì chỉ mất khoảng 1h đồng hồ để có mặt ở đây. Nếu có nhiều thời gian hơn và bạn không bị say sóng thì bạn nên đi tàu. Vừa được thong thả đến Phú Quốc, vừa đỡ tốn tiền du khách còn được trải nghiệm một chuyến thong dong trên biển đầy thú vị nữa.

Du lịch Phú Quốc xong thì điểm tiếp tới sẽ là đâu ?

Nếu có đủ thời gian và tiền bạc thì du khách nên đến Sihanoukville của Campuchia sau khi một chuyến nghỉ dưỡng ở Phú Quốc. Từ Phú Quốc tới đó chỉ mất khoảng 20 đô nữa là tới nơi rồi.