Đây là một trào lưu du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng, được nhiều bạn trẻ yêu thích, với nhiều hoạt động vui chơi ăn uống,..

Cùng Treviettours xem review của cô bạn 9x đã bắt nhịp ngay xu hướng mới này:

Nhân dịp mới nhận được tháng lương đầu đời, mình tranh thủ 2 ngày cuối tuần tự thưởng bản thân chuyến du thuyền Hạ Long.

du thuyen1

Giá du thuyền ban đầu tưởng đắt nhưng hóa ra rất hợp lý. Với khoảng 2 triệu đồng/ người mà bao gồm tất cả từ: phòng ngủ, ăn uống, chơi bời,…

Mình mua thêm dịch vụ xe đưa đón của du thuyền, di chuyển khoảng 3 tiếng rưỡi tới nơi. 12h trưa mình tới Hạ Long, quản lý tàu đón tụi mình ở bến và dẫn ra du thuyền.  Đúng là dịch vụ đẳng cấp, ngay từ khi bước chân lên du thuyền đã có nhân viên đưa cho minh khăn lạnh lau mặt, và mời uống lý nước cam mát rượi. Và thế là chuyến du lịch sang chảnh của mình bắt đầu!

du thuyen3

Phòng ngủ gọn gàng, sang trọng như khách sạn phố cổ, view cửa sổ nhìn thẳng ra Vịnh mênh mông, trập trùng núi đá tuyệt đẹp. Buổi đêm du thuyền ngừng di chuyển, vì vậy khi ngủ đảm bảo siêu êm, không hề bị say sóng như mình tưởng tượng.

Điểm điểm check in lý tưởng nhất quả đất  là trên boong tàu (còn gọi là sundeck). Đứng nơi đây, thiên nhiên trong lành, gần gũi đến kì lạ, cảm tưởng như có thể ôm trọn “Vịnh nghìn đảo” vào lòng.

du thuyen4

Trong suốt lịch trình (trừ buổi đêm), tàu sẽ di chuyển nhè nhẹ trên Vinh, đi qua các thắng cảnh nổi tiếng của Hạ Long như Hòn Trống Mái, Núi Bài Thơ, Cầu Bãi Cháy… Vì vậy các back-ground check-in luôn được đổi mới.

Đặc biệt, địa điểm này đẹp đến nỗi nhiều cặp vợ chồng chụp ảnh cưới trên du thuyền, kết hợp chuyến honeymoon luôn.

du thuyen5

Hoạt động trong lịch trình cũng rất phong phú như: tắm biển tại đảo Titop hoặc Simsoy, thăm làng chài, chèo thuyền kayak, khám phá hang động kì diệu, hay câu mực đêm…

du thuyen7

Sau những hoạt động thú vị trong ngày, thât tuyệt khi thỏa sức đánh chén tiệc buffet tại khu vực nhà hàng của du thuyền. Buffet trên du thuyền mình đi là bữa ăn Âu Á kết hợp, đa phần là hải sản tươi ngon, nóng hổi “ngon quên sầu”.

du thuyen6

Ngày thứ hai tại du thuyền lịch trình mang tính chất nghỉ dưỡng nhiều hơn, chủ yếu là tự do thư giãn trên sundeck và tắm biển. Sau bữa trưa, khoảng 12h trưa chúng mình rời tàu kết thúc chuyến đi thú vị.

Hè này hãy nuông chiều bản thân chuyến du lịch sang chảnh này luôn nhé.