Đồng hành cùng trẻ em vùng cao Xã Cán Tỷ, Quản Bạ, Hà Giang đến trường, Treviettours và khách hàng là đơn vị tài trợ và tổ chức chương trình tình nguyện “áo ấm trao tay 2014”.

Các bạn thân mến!

Những trường tiểu học vùng cao ở miền nắng gió núi đồi Hà Giang, quanh năm gió rít, học sinh nghèo đến lớp co ro với những manh áo mỏng manh, luôn là những ký ức ám ảnh đối với nhiều người từng ghé chân qua đây. Mùa đông năm nay lại đến, đường đến trường càng thêm dài vì mưa lạnh, cóng rét.

Băng qua những chập chùng đèo núi và những dải đá tai mèo bủa vây, các em hứng chịu những trận giá rét bằng tấm áo mỏng, không khăn mũ, chân trần.tinh nguyen ha giangQua khảo sát, chúng tôi biết được trường Tiểu học Cán Tỷ có tổng cộng 10 điểm trường, với 3 điểm trường nằm dọc theo sông Tráng Kìm và 5 điểm trường chót vót ở các lòng chảo trên đỉnh núi. Là trường tiểu học còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất. Xã Cán Tỷ (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) nằm phía sau cổng trời, nhưng cổng trời Cán Tỷ còn cao hơn, kỳ vĩ hơn và mang tải nhiều trang sử hơn cả cái cổng Quản Bạ lừng danh. Được mệnh danh là nơi không có đường chân trời, nơi cheo leo chất ngất của đá tai mèo bủa vây. Đây là một xã nghèo và còn nhiều khó khăn ở huyện Quản Bạ, Hà Giang, một trong những huyện nghèo nhất cả nước, với địa hình trắc trở những biển đá tai mèo bủa vây, nơi rốn rét vùng cao huyện Quản Bạ.tinh nguyen ha giang

Sau giờ đến trường – Ảnh: Ô Ma Chi.

Trường tiểu học Cán Tỷ có tổng số 608 học sinh, với 175 học sinh bán trú, Học sinh nghèo có 383 học sinh. Học sinh khá 172 em, học sinh giỏi 35 em, trong đó 1 học sinh giỏi cấp huyện, dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

tinh nguyen ha giang

Giữa cái lạnh thấu xương, thấu thịt nơi đại ngàn vùng biên, nhiều em học sinh vẫn chỉ mặc bộ quần áo mỏng manh đến trường. Vài lớp áo mỏng chồng lên nhau, đôi chân trần lấm lem đất cát, các em cứ hồn nhiên như thế giữa cái giá lạnh của mùa đông vùng cao… Dường như đã quen với cái rét buốt của mùa đông “đến sớm đi chậm” hằng năm ở nơi đây, trẻ em ở các vùng cao thuộc các tỉnh miền Bắc chỉ với những chiếc áo mỏng manh vẫn có thể nô đùa ở ngoài trời một cách rất vui vẻ.

tinh nguyen ha giang
Cần lắm những manh áo ấm cho mùa đông bớt giá buốt cho các em nhỏ vững vàng đến trường ở nơi đây. Vì vậy chúng tôi, Treviettours và khách hàng là đơn vị tài trợ, tổ chức chương trình, rất mong sự ủng hộ, lòng hảo tâm của các nhà từ thiện để đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình tình nguyện này.
* Mục tiêu quyên góp:
• Quần áo trẻ em (sạch sẽ, còn tốt, phù hợp với đời sống dân tộc).
• Chăn, chiếu ấm
• Nhu yếu phẩm (gia vị, gạo, nước mắm, mì chính).
• Đồ chơi giáo dục, sách truyện tranh cho học sinh.
• Ủng, dép cho trẻ em.
*Địa điểm nhận đồ quyên góp: 
+ Công ty du lịch Tre Vệt: 04.37843989 (trong giờ hành chính 8h – 5h30).
Địa chỉ: Số 14, tổ 11, Trung Hòa, Cầu Gấy, Hà Nội
Các tình nguyện viên tham gia chương trình sẽ thực hiện các công việc sau:
– Phân loại đóng gói đồ quyên góp
– Tham gia vận chuyển, trao tặng quà trong chuyến đi tới.
– Kêu gọi và vận động ủng hộ cho chương trình.
Liên hệ:
Lê Thị Liên – 0983.396.805
Email: lelientreviet@gmail.com