Bãi Lữ được mệnh danh là “thiên đường biển cả” ở Nghệ An. Đây một khu nghỉ mát cao cấp hội đủ ba điều kiện: Biển, núi, rừng. Bãi biển trong xanh với bãi cát dài uốn lượn, biển xanh trong vắt nằm ngay dưới chân núi Lữ với rừng thông bạt ngàn, gió thổi vi vu, khí hậu mát mẻ dễ chịu như một khu “Đà Lạt” ở Nghệ An.

Bai Lu Resort 1

Bãi LữBai Lu Resort 30

Núi Lữ

Chuyện xưa kể rằng, có một chàng lữ khách si tình thích ngao du trong thiên hạ, đến bãi biển này đã phải lòng nàng tiên cá với sắc đẹp và giọng hát mê hồn. Chàng đã lần theo tiếng hát của nàng ra biển cả và dừng chân bên chùa dâng hương cầu phật để xin tiếp thêm sức mạnh cho tình yêu, rồi đứng chôn chân thẫn thờ ngoài biển, hóa thân thành núi Lữ. Bãi biển dưới chân núi đó chính là Bãi Lữ… Cũng tại địa danh này, theo truyền thuyết dân gian, là nơi từng diễn ra bi kịch với cha con Vua An Dương Vương, khi nhà vua buộc phải tuốt kiếm chém Mỵ Châu trước khi trẫm mình xuống biển.

Bãi Lữ là nơi biển khơi ăn sâu vào đất liền nên nước biển ở đây trong vắt, có thể nhìn rõ từng viên sỏi nhỏ. Ở đây, sóng không quá lớn mà nhè nhẹ vỗ bờ, cùng với bãi cát trải dài thoai thoải, du khách có thể thoải mái chơi bóng chuyền, bóng đá, khi ánh chiều tà buông xuống, thư thái thả hồn theo những vòng quay xe đạp quanh Bãi Lữ mộng mơ.

Bai Lu Resort 10

Bãi Lữ và rừng thông ven biển

Bãi Lữ Resort là khu nghỉ dưỡng được xây dựng ven bãi biển tuyệt đẹp ấy. Đây là khu du lịch sinh biển thái độc lập với 135 phòng nghỉ cao cấp, 3 nhà hàng lớn, hệ thống khuôn viên cây xanh thảm cỏ, hệ thống dịch vụ văn hoá thể thao phong phú. Các khách sạn, phòng nghỉ trong khu Bungalow ven biển đều có hướng nhìn ra biển. Khuôn viên hài hoà, xanh mát với vườn hoa, bãi cỏ, những chiếc thuyền gỗ và xe ngựa… Các loại cây trồng đều được cấu trúc thành bốn tầng cây, từ tầng trệt, tầng thấp, tầng trung và tầng cao, tạo nên cảm giác đan xen, gần gũi và rất hài hoà. Hàng trăm tiểu cảnh đá với những hình thù ngộ nghĩnh và thú vị, mỗi tiểu cảnh đều mang một điển tích riêng, đậm chất văn hóa dân gian, mang đầy đủ ý nghĩa ở cả nghĩa đen và nghĩa bóng, như “ông chằng bà chuộc”, “đôi mắt thần biển”, “Thần Kim Quy vượt sóng báo tin cho An Dương Vương”, hay “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”… Những “con đường mát xa” ven biển, được làm từ những viên đá cuội người dân quanh vùng đi nhặt về, sáng sáng, sau khi tắm biển lên, hay khi chiều mát, thả chân trần dưới bóng mát rì rào của dừa, của phi lao, cảm giác thư giãn và dễ chịu vô cùng. Đặc biệt là “con đường Tinh tinh”, luôn tạo cảm giác bất ngờ và thích thú cho du khách, với những tảng đá dù nhìn từ góc độ nào cũng mang dáng dấp một con tinh tinh đá.

Bai Lu Resort 5

Bai Lu Resort 26

Bai Lu Resort 6

Bai Lu Resort 12

Bai Lu Resort 15

Bai Lu Resort 23

Bai Lu Resort 39

Đây là một quần thể du lịch nghỉ dưỡng với những công trình xây dựng khéo léo tôn thêm vẻ đẹp của thiên nhiên khiến con người thư thái lại. Bình minh và hoàng hôn nơi đây ẩn chứa âm thanh và sắc màu thánh thiện. Sự hoà quyện giữa vẻ đẹp thiên tạo và nhân tạo khiến cả quần thể như một nàng tiên giáng trần: tinh khôi, e lệ, kiêu sa, dân dã, sang trọng.

Bai Lu Resort 20

Bãi Lữ là nơi “cổng trời” và “sóng biển” gặp nhau, vẻ đẹp đến ngỡ ngàng khiến các nhà thơ gọi tên nơi đây là  “Xứ Thần Tiên”, hòa cùng văn hóa truyền thống của quê hương Xứ Nghệ, các nhạc sĩ nổi tiếng đã viết nên những ca khúc đậm đà tính nhân văn.

1. Chuyện tình ở xứ thần tiên – Sáng tác:Nguyễn Trọng Tạo – Thể hiện: Anh Thơ

2. Nhớ về Bãi Lữ – Sáng tác: Hồ Hữu Thới  – Thể Hiện: Phương Anh

3. Bãi Lữ biển nhớ – Sáng tác: Văn Đông – Thể hiện: Lan Hương

4. Bãi Lữ biển và em – Sáng tác: Hồ Hữu Thới – Thể hiện: Phương Anh

5. Xứ thần Tiên – Sáng tác: Ngô Trí Thậm – Thể Hiện: Lương Huy