Sáng 22/6, UBND tỉnh Quảng Bình đã công bố 57 hang động mới được phát hiện trong hơn một tháng qua. Đoàn khảo sát gồm 13 thành viên Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, người dân địa phương, kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và cán bộ từ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Quảng Bình - Hang Hòa Hương

quảng bình - hang

 Từ ngày 5/3 đến 10/4, đoàn khảo sát đã khám phá ra 57 hang với tổng chiều dài 20.127 m. Những hang này được đánh dấu bằng GPS, và được đưa lên bản đồ hang động ở Quảng Bình. Nhiều hang được ông Limbert đánh giá có giá trị cao cho du lịch và sẽ được đoàn đề xuất với tỉnh Quảng Bình để đưa vào khai thác và bảo vệ trong thời gian tới.

Quảng Bình - Hang Tiên 2

Đây là lần thứ 17 đoàn khảo sát tại Quảng Bình tính từ năm 1990, theo đó lập bản đồ 311 hang động với hơn 200 km hang được chụp hình.

Quảng Bình - Thám hiểm

Trong các hang đã được khám phá từ trước, có rất nhiều hang đã lập kỷ lục cũng như được đưa vào khai thác du lịch. Được kể đến có Khe Ri là hang nước dài nhất thế giới, Sơn Đoòng là hang lớn nhất thế giới, hang Phong Nha và Thiên Đường là hai hang đón lượng khách thăm quan nhiều nhất.

phong_nha_ke_bang

Kết quả của cuộc khảo sát mới này đã khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch mạo hiểm tại Quảng Bình. Tương lai hứa hẹn còn có thể tìm được những hang động đẹp với nhiều giá trị hơn nữa.

Nguồn: Vnexpress