Tam giác quỷ Bermuda đầy bí ẩn, hồ nước màu hồng ở Australia hay giếng nước của thần Thor… là những điểm đến đầy bí ẩn và mê hoặc trên thế giới đối với du khách.
 

1. Hồ chấm bi, Canada

diem-den1
Hồ Spotted ở British Columbia, Canada có nhiều màu sắc và nổi bật mà bạn có thể nhìn thấy từ đường cao tốc. 
Hồ Spotted cũng được biết đến là một nơi để chữa bệnh tuyệt vời nhờ những chất khoáng có trong nước hồ. Các đốm tròn với nhiều màu sắc xuất hiện vào mùa hè khi phần lớn nước trong hồ bốc hơi. Người dân địa phương coi đây là hồ thiêng và gọi hồ bằng cái tên Kliluk.

2. Báu vật Giants Causeway, Bắc Ai len

diem-den2
Giants Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau, kết quả của những vụ núi lửa phun trào thời cổ đại, cách đây từ 50- 60 triệu năm. 
Phần trên của những cột trụ này tạo thành những bậc thang dẫn từ chân vách đá và biến mất dưới biển. Phần lớn các cột có hình 6 cạnh, mặc dù cũng có cái 4,5,7 hoặc đến 8 cạnh. Cột cao nhất vào khoảng 12m. Đây là một di sản thế giới, ước tính có khoảng 37.000 cột đá hình trụ mà người dân địa phương nói chúng được tạo ra bởi một người khổng lồ.

3. Giếng của thần Thor, Mỹ order zyban online uk generic zyban

amazon estrace cream estring vs estrace cream estrace 1 mg tablet estrace 01 cream cost how fast does estrace thicken lining buy estrace without prescription

diem-den3
Đây là thiên nhiên hùng vĩ có một không hai trên thế giới nằm ở thành phố biển Cape Perpetua, thuộc bang Oregon. 
Những tảng đá sắc nhọn quanh giếng cùng những con sóng cao, nguy hiểm đã ngăn cản du khách đến gần để thưởng ngoạn thắng cảnh thiên nhiên kì thú này. Bạn chỉ có thể ngắm nhìn hố giếng từ khu vực công viên ở cuối bãi đá bên sườn phía bắc vách đá Cook’s Chasm.

4. Ruộng bậc thang đá vôi Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

diem-den4

Nơi đây là điểm lý tưởng để du khách thư giãn

Những hồ nước màu ngọc lam cao thấp khác nhau trong các ruộng bậc thang đá vôi do dòng chảy của các suối nước nóng giàu khoáng chất tạo thành là một địa điểm lý tưởng để du khách ngâm mình thư giãn trong chuyến đi của mình. Nơi đây nằm bên cạnh thành phố La Mã cổ xưa Hieropolis và đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

5. Hồ Hillier, Australia

diem-den5

Điều đặc biệt là nước ở đây quanh năm màu hồng

click here to buy baclofen baclofen baclofen no prescription buy baclofen overnight shipping. baclofen purchase baclofen paypal without prescription
free delivery, erectile dysfunction, cheap prices , women’s health. to buy dapoxetine 30 in singapore, dapoxetine buy uk , order dapoxetine online overnight 

Hồ nước đặc biệt này được phát hiện vào năm 1802 trên đảo lớn nhất trong quần đảo Recherche Archipelago ở phía Tây Australia. Nước trong hồ có màu hồng tự nhiên quanh năm mà theo các nhà khoa học là nó được tạo thành do nồng độ muối cao kết hợp với một số loài tảo và vi khuẩn màu hồng như halobacteria.

6. Suối nước nóng bậc thang, Iran

diem-den6
Con suối nước nóng bậc thang có màu sắc cam đỏ độc đáo

Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên nằm ở tỉnh Mazandaran thuộc miền bắc Iran, cách thành phố Sari khoảng 95 km về phía nam. Ruộng bậc thang Badab – e Surt được sinh ra từ hai con suối khoáng riêng biệt với đặc điểm tự nhiên khác nhau, tọa lạc ở độ cao 1840 mét so với mực nước biển. Con suối nước nóng bậc thang Badab – e Surt có màu sắc cam sáng và đỏ do có sự hiện diện của một lượng lớn trầm tích sắt oxit.

7. Các ngọn núi Tianzi, Trung Quốc

diem-den7
Những ngọn núi cao và nhọn như những cột đá này là một trong những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng của Trung Quốc.
Đây cũng là hình ảnh được mô phỏng trong bộ phim đình đám “Avatar”. Núi Tianzi được hình thành dưới nước từ 380 triệu năm trước, dòng chảy đã bào mòn các phần xung quanh khiến chúng có hình dạng như ngày nay.

8. Cao nguyên Nazca

diem-den8
Những hình vẽ trên Cao nguyên Nazca vẫn là một bí ẩn chư alời giải cho đến hiện nay

Những con số, hình thú vật hay các dạng hình học… được gọi là Những đường Nazca (Nazca Lines). Những hình vẽ này được cho là đã được tạo ra bởi nền văn minh Nazca. Nền văn minh này phát triển cực thịnh vào khoảng những năm 200 TCN, nhưng cho đến năm 650 SCN, toàn bộ nền văn minh này đã sụp đổ. Và cũng như sự sụp đổ của nền văn minh này, kể từ khi được phát hiện vào năm 1927, những hình vẽ trên Cao nguyên Nazca vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải cho đến ngày nay.

9. Tam giác Bermuda, Bắc Đại Tây Dương

generic fluoxetine initially cost $1.91 per capsule, or 12 percent below the price of prozac . the price of the generic remained steady until six months after its 

diem-den9
Có diện tích hơn 800.000 km2, khu vực này nằm giữa Bermuda, Florida và Puerto Rico. Địa điểm này trở thành một trong những điểm bí ẩn nhất trên thế giới với tên gọi Tam giác quỷ vì liên quan đến các vụ mất tích bí ẩn của tàu thủy, máy bay… mà không có bất kỳ dấu vết nào.

10. Đảo Socotra, Yenmen

diem-den10
Thực vật trên đảo không thể tìm thấy ở nơi nào khác

Tách ra khỏi lục địa châu Phi từ hơn 6 triệu năm trước, đảo Socotra trông giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng nếu nhìn từ trên cao xuống. Thực vật trên đảo có hai loại cây chính mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới là cây máu rồng và cây củ hành.

11. Bàn tay sa mạc, Chi lê

diem-den11
Được tạo nên bởi nhà điêu khắc Mario Irarrázabal, bàn tay khổng lồ nằm giữa sa mạc Atacama, Chile.

Địa điểm này cách trung tâm thành phố Antofagasta khoảng 74 km về phía Nam. Irarrázabal được biết đến khi tác phẩm của ông gắn liền với sự đau khổ của con người và bàn tay khổng lồ nằm giữa sa mạc khơi gợi một cảm giác đầy cô đơn, lạnh lẽo và hoang vắng.

12. Cánh đồng Chum, Lào

diem-den12
Cánh đồng chum ở Lào mang nhiều câu chuyện bí ẩn
Nằm ở tỉnh Xieng Khouang là một cách đồng chum bằng đá cự thạch và những câu chuyện bí ẩn xung quanh đó. Nhiều giả thuyết được đặt ra là các chum đá này được sử dụng cho lễ mai táng nhưng cũng có truyền thuyết cho rằng nó là các lọ dùng để nấu rượu cho người khổng lồ.

13. Đồi Chocolate, Philippines

diem-den13
Khi mùa khô đến tất cả lá ở ngọn đồi này đều chuyển thành màu nâu sậm
Nằm trên đảo Bohol là 1.700 ngọn đồi hình chóp được tạo dựng hoàn toàn bằng tự nhiên. Sở dĩ ngọn đồi này có tên gọi là Chocolate vì những loại lá xanh tươi trên ngọn đồi này đều chuyển thành màu nâu sậm khi mùa khô đến.
Nguyệt Ánh
Theo Yan.tv