HomeBanner4-

Là vùng đất thiêng Phật giáo, nơi có nhiều chùa chiền, nhưng vị sư áo đỏ cùng với những thắng cảnh đẹp hút hồn khách du hành đến thăm. Bạn có thể mê đắm với những địa điểm ở Myanmar như ngôi chùa Vàng nổi tiếng ở Yangon đã tồn tại 2500 năm, nơi lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của phật giáo; Hòn đá vàng (Golden Rock) nằm trên độ cao 1100m.

Một địa danh như Ngôi chùa Vàng Shwezigon ở Bagan, được xây dựng từ thế kỷ 12 và cũng có cấu trúc chùa tháp lộng lẫy. Đền Shwesandaw ở Bagan, để ngắm mặt trời lặn và bao quát cảnh quan Bagan với những nét hoài cổ. Tiếp theo là ngôi đền Mahamuni ở Mandalay được xây dựng từ thế kỷ 18, nơi có rất nhiều người tu hành hàng năm.

Cũng ở Mandalay, một địa chỉ là cây cầu gỗ Ubein, mà không ai có thể bỏ lỡ khi đến Myanmar. Đặc biệt vào những buổi hoàng hôn, những ai yêu nhiếp ảnh sẽ có cơ hội tác nghiệp tuyệt vời trên cầu.

Và hồ Inle là nơi bạn sẽ hòa mình vào đời sống sông nước của người dân Myanmar. Ngắm nhìn nhà nổi, dân chài đánh cá, những con thuyền xuôi ngược…

Với những địa danh hấp dẫn như vậy, bạn cũng đừng quên chuẩn bị cho mình 11 điều cần biết sau đây trước khi đến với đất nước chùa tháp xinh đẹp Myanmar.

1. Năm mới kéo dài 4 ngày

at_du-lich-myanmar-khoi-hanh-n3ea315f0daf5b6d34

Năm mới của người Myanmar kéo dài tới 4 ngày và được gọi với cái tên Thingyan được biết đến như lễ hội té nước được tổ chức vào tháng 4. Năm nay lễ hội té nước hay lễ đón năm mới được tổ chức từ ngày 13/4-16/4.

2. Myanmar có những bãi biển tuyệt đẹp 

alotin

Myanmar có 2,000 kilometers) đường bờ biển với những bãi biển trài dài suốt vịnh Bengal và biển Andaman. Nhiều nơi còn hoang sơ và chờ bạn đến khám phá.

3. Internet rất chậm

4. Bạn sẽ phải chuẩn bị thật nhiều tiền mặt khi đến đất nước Myanmar, và phải đảm bảo chúng mới và sạch sẽ tinh tươm.

5. Một cái huýt gió hoặc nụ hôn gió nghĩa là bạn gọi bia trong quán

20140918-

6. Khách sạn rất đắt đỏ

7. Tàu hỏa thì gập ghềnh

Mặc dù có nhiều phương tiện nhưng cách tốt nhất để ngắm cảnh làng quê Myanmar là bạn nên đi bằng tàu hỏa, mặc dù điều kiện đường ray không được tốt, khiến cho chuyến đi gập ghềnh và rất sóc nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt hơn cả cho bạn.

8. Ở Yangon người ta bán báo dạo trên khắp đường phố

9. Nam giới mặc váy

mặc váy

Truyền thống mặc váy của người Myanmar được gọi là longyi. Cả phụ nữ lẫn nam giới đều quấn vải quanh người tạo thành lớp váy, nhưng đàn ông thì buộc thắt nút đằng trước, còn phụ nữ thì gấp vải bên cạnh sườn.

10. Ẩm thực rất đặc biệt

mi-dau-hu-

Ở Myanmar nếu bạn ăn bằng tay trái, thì đó được coi là bất lịch sự. Người dân nơi đây thường dùng tay trái để làm các việc vệ sinh cá nhân.