Trên thế giới có rất nhiều địa điểm vô cùng kì lạ. Từ thị trấn giống như phim kinh dị đến một thành phố được xây dựng hoàn toàn từ rác, du khách sẽ ngạc nhiên khi người dân địa phương vẫn hàng ngày gọi đó là nhà.

top quality medications. cheap priligy dapoxetine . approved pharmacy, buy dapoxetine online zyban cost without insurance order bupropion pharmacy.

Tại một số nơi, du khách sẽ nhận được vòng tay chào đón vô cùng nồng hậu. Một số nơi khác người dân địa phương có vẻ hà khắc hơn với khách du lịch, thậm chí một số nơi còn cấm khách vào thăm quan..

10. Manshiyat Naser, Ai Cập – Thành phố rác

 

1433234449-dcweanh_2_owag

Ẩn mình giữa thủ đô Cairo, Manshiyat Naser chính là thành phố thịnh vượng dựa trên lợi nhuận từ rác. Người dân tại đây tận dụng nguồn rác từ thành phố Cairo và sử dụng chúng để xây dựng nền kinh tế.

Tại Manshiyat Naser có cả hàng tấn rác và chắc chắn là trông không hề tiện nghi. Từ hệ thống điện nước đến các hệ thống xử lý nước thải đều không thể tìm thấy ở đây. Mặc dù nạn đói diễn ra khắp mọi nơi và thiếu thốn cơ sơ vật chất hiện đại, nhưng người người dân thành phố Rác lại có riêng cho mình một hệ thống thu gom rác và được chuyên môn hóa theo từng loại vât liệu.

Ngoài ra tại đây còn có 7 nhà thờ trông khá giống những hang động nhưng được sử dụng như tu viện và cho mục đích dạy học.

9. Thị trấn Thames, Trung Quốc

 

1433234449-bbblanh_3_zjrh

Thị trấn Thames bị bỏ hoang, nằm cách thành phố Thượng Hải khoảng hai mươi dặm. Thị trấn này chắc chắn là một bản sao của một thị trấn tại Anh, thậm chí còn mang đậm nền văn hóa nước Anh với một quán rượu, nơi người dân có thể tận hưởng những bữa ăn cổ điển.

Tuy nhiên, Thames lại gần như hoàn toàn vắng vẻ, chỉ những cặp đôi mới cưới thường hay chụp ảnh với bối cảnh ở đây. Thị trấn này trước đây được xây dựng nhằm giúp giảm tải dân số ở Thượng Hải nhưng nó gần như bị bỏ trống.

8. Gibsonton, Florida, Mỹ

 
best prices for all customers! buy dapoxetine hcl online. free delivery, dapoxetine to buy.

1433234449-gvhkanh_4_fnni

Gibsonton là một thị trấn nơi du khách có thể dễ dàng cho lá cờ kì quái của mình bay phần phật. Nơi đây cũng chính là nhà của những chuyến du kịch hay những rạp xiếc vô cùng độc đáo, luật pháp cũng cho phép người dân có thể sở hữu những vật nuôi lạ.

Gibsonton trước đây còn được biết đến với tên gọi là Showtown. Trong 7 thập kỷ qua, thị trấn này  đã trở thành ngôi nhà chung của tất cả các thể loại xiếc. Mặc dù hầu hết các nghệ sĩ xiếc nổi tiếng ở  Gibsonton đã không còn, nhưng nơi đấy chắc chắn vẫn còn tồn tại những vết tích vô cùng đặc biệt trong lịch sử.

7. Zarechny, Nga

 
baclofen online bestellen aanverwante labels: baclofen apotheek ypenburg baclofen kopen in nederland generieke baclofen xl baclofen prijs

1433234449-vyocanh_5_dqtg

Zarechny được biết đến với tên gọi khác là thành phố đóng cửa, thuộc một trong nhiều thị trấn ở Liên Xô cũ bị đóng cửa và hạn chế trong Thế chiến thứ II.

Người dân ở đây từng bị hạn chế giao lưu với thế giới bên ngoài và thành phố này đã bị xóa sổ khỏi bản đồ theo đúng nghĩa đen. Ngày nay, Zarechny vẫn là một di tích lịch sử của quá khứ, và là một trong số ít các thành phố còn lại vẫn bị đóng cửa.

Người ngoài chỉ được phép vào trong khi có lời mời. Người dân (khoảng 62.000 người) vẫn chấp nhận  sống đằng sau hàng rào dây thép gai, mặc dù họ có quyền lựa chọn xuất cảnh, nhập cảnh.

6. Rennes-le-Chateau, Pháp

 

buy cheap generic baclofen online without prescription kopen lioresal 10mg baclofen baclofen treatment for addiction generic baclofen identification baclofen 1433234450-bpdbanh_6_xrpe

Vào  năm 1885, Francois Berenger Saunière đã viếng thăm thị trấn Công Giáo của Pháp (Catholic French town). Ông xuất hiện với tư cách là một nhà truyền giáo nghèo khó và sau này ông đã sớm tích lũy được một khoản tài sản lớn.

Francois Berenger Saunière đã sử dụng số tiền mình kiếm được để đóng góp xây dựng một bức tượng ma quỷ ở phía trước của nhà thờ mới của thị trấn. Di tích này đã được hoàn tất với một dòng chữ: “Nơi này thật là khủng khiếp.” Tuy nhiên bên cạnh nhà thờ, Saunière lại sống trong một căn nhà vô cùng sang trọng.

Không ai biết chắc được sự giàu của Saunière cũng như nhiều âm mưu xung quanh vấn đề tôn giáo. Cuốn Mật mã Da Vinci của Dan Brown cũng có đề cập đến xung quanh câu chuyện của Saunière.

5. Elista, Kalmykia – Thành phố Cờ vua

 1433234450-qxdxanh_7_fssk

Cộng hòa Kalmykia là một quốc gia cộng hòa thuộc Nga. Thành phố Cờ Vua Elista được tạo ra dựa trên cảm hứng của cựu Tổng thống Kirsan Ilyumzhinov.

Mặc dù các giải đấu cờ vua vẫn được tổ chức tại thành phố Cờ Vua hàng năm song hầu như toàn bộ thị trấn hầu như bị bỏ hoang và giống như một thành phố ma. Ilyumzhinov từng tuyên bố xây dựng Thành phố Cờ Vua chính là số phận của mình. Điều này người ngoài hành tinh đã tiết lộ cho ông biết.

Mặc dù thành phố này khá kỳ quái và quyến rũ nhưng nó không mấy giành được sự quan tâm của mọi người.

4. Noiva Do Cordeiro, Brazil

1433234450-ojeianh_8_zwyv

Du khách sẽ không bao giờ tưởng tượng tới một thế giới mà trong đó phụ nữ đóng vai trò cai trị. Tuy nhiên điều này lại đang diễn ra tại Noiva Do Cordeiro, Brazil.

Thành phố này được thành lập vào năm 1891 với tên được dịch ra là  “Cô dâu của Con Chiên”. Nơi đây có khoảng 600 người phụ nữ, số ít là phụ nữ có chồng, và những người đàn ông chỉ được đi vào thành phố vào cuối tuần. Trong tuần, họ làm việc tại một thành phố lân cận.

3. Najaf, Iraq

1433234450-slbfanh_9_dylx

Du khách nên chuẩn bị cho mình những tâm lý trước vì thành phố này nằm tại nghĩa trang lớn nhất thế giới, Wadi Al-Salam.

Có khoảng 5 triệu ngôi mộ tại đây, các hoat động an táng được diễn ra từng ngày.

Gần đây, có nhiều băng nhóm đang kinh doanh vũ khí đã được phát hiện ở Najaf. Đây mới thực sự là một câu chuyện kinh dị của thực tế cuộc sống đang diễn ra.

2. Neft Daslari, Azerbaijan

1433234450-liowanh_10_srkd

 

Neft Daslari từng là nước xuất khẩu dầu mỏ chính của Liên Xô cũ nhưng ngày nay nơi đây lại trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Mặc dù điều kiện sống trong thành phố khá khó khăn do một phần của nó là dưới nước, nhưng dân số tại đây vẫn đạt khoảng 5.000 người.

Các nhà khoa học cho biết thành phố chỉ còn có khả năng giữ ba mươi triệu tấn dầu. Và tương lai của Neft Daslari giống như đang ngàn cân treo sợi tóc- hay đúng hơn là sẽ bị ngập trong biển.

1. Auroville, Ấn Độ

1433234450-fgcnanh_11_jpto

Thị trấn Auroville được thành lập vào năm 1968 và có khoảng 2.000 người dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây còn được biết đến với cái tên “thành phố của bình minh”.

Một điều độc đáo về Auroville đó là một xã hội gần như hoàn hảo. Tại đây không có tiền, không có quyền lực của chính quyền, và không có bộ luật xử phạt. Thành phố này ủng hộ hòa bình và đề cao sự “hài hòa, tiến bộ” giữa con người thuộc mọi chủng tộc, tín ngưỡng và các quốc gia.

Tại đây, cư dân từ 14 tuổi trở xuống được đến trường và học những bộ môn cơ bản. Ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh.

Theo Hạnh Chi (The Richest / Danviet.vn)