Phế tích của những thành phố cổ đại của người Maya hay người Ba Tư nay trở thành những di sản quý giá và thắng cảnh du lịch tuyệt vời.

Copan, Honduras

Copan là một thành phố lớn của nền văn minh Maya nhưng đã bị sụp đổ vào thế kỷ 19 trước Công nguyên và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1980.

Kuelap, Peru

buy female viagra online, approved by fda. online pharmacy. absolute anonymity & overnight shipping! lowest price.

 

Bao quanh pháo đài Kuelap xây dựng vào năm 800 trước Công nguyên là một vách đá cao 3.000m và biển mây mù ở miền bắc Peru. Kuelap được cho rằng còn xuất hiện trước khi có sự ra đời của nền văn minh Inca. Ở đây, cư dân Chachapoyas cổ xưa đã xây dựng nhà ở, lăng mộ, đền thờ và một bức tường đá cao 20m bao quanh.

Caracol, Belize

dapoxetine online uk . this is because they hope to make body number feet and aspects more of a main than a mirror. so how do we get them to stop? together 

Caracol là một thành phố cổ của người Maya, có diện tích 168 km2, nằm trên cao nguyên Vaca ở độ cao 500m so với mực nước biển. Những năm 650 trước Công nguyên, dân số nơi đây khoảng 150.000 người. Tàn tích của Caracol được phát hiện bởi những tên lâm tặc vào năm 1937.

Ciudad Perdida, Colombia

Ciudad Perdida nằm ẩn mình trong khu rừng rậm Sierra Nevada miền bắc Colombia. Thành phố mất tích này được xây dựng bởi người Tairona vào khoảng 800 năm trước Công nguyên và bị dân Tây Ban Nha bỏ quên khi đặt chân đến khu vực này vào thế kỷ 16.

Ingapirca, Ecuador

Nép mình trong trung tâm phía tây Ecuador, Ingapirca là thành phố nổi tiếng nhất của người Inca cổ đại. Ban đầu, nó được xây dựng bởi những cư dân Canari và được người Inca mở rộng sau khi đế chế hùng mạnh Amerindian xâm chiếm khu vực này vào thế kỷ thứ 15. Điểm nhấn của Ingapirca là Ngôi đền Mặt Trời (Temple of the Sun) nằm trên khu di tích còn sót lại của tòa thành.

Persepolis, Iran

canada pharmacy online provides you more options to buy deltasone, generic prednisone , product details, q & a, and health quotes. a prescription is required

Nằm ở phía đông bắc thành phố Shiraz, Iran, Persepolis được thành lập bởi Darius I vào năm 518 trước Công nguyên và từng là kinh đô của Đế quốc Ba Tư đầu tiên. Nó bị thiêu rụi bởi quân đội Alexander, Hy Lạp và  khai quật vào năm 1930.

Vilcabamba, Peru

Trái ngược với địa danh Machu Picchu được nhiều người biết đến, Vilcabamba hiện nay thu hút rất ít sự chú ý của khách du lịch. Nằm sâu trong khu rừng già bên bờ sông Vilcabamba, phía nam Peru ngày nay, Vilcabamba là nơi ẩn náu cuối cùng của đế chế Inca.

Shisr, Oman
 

buy cheap amoxil cheap amoxil amoxil without prescription

Shisr là khu định cư nằm trong sa mạc Rub ‘al Khali, theo hướng nam Oman, được khai quật năm 1992. Nơi đây được xác định là “thành phố đã mất” của người dân Ubar cổ đại. Việc phát hiện những món đồ tạo tác từ Ba Tư, Roma, Hy Lạp đã chứng minh Shisr khi xưa là trung tâm thương mại quan trọng và sầm uất.

Coba, Mexico

Coba là một thành phố Maya cổ, được thành lập từ những năm đầu sau Công nguyên. Thành phố có tầm ảnh hưởng mạnh và phát triển vượt bật cả về quy mô lẫn tầm vóc trong thiên niên kỷ đầu tiên nhưng bị lu mờ bởi sự phát triển của Chichen Itza. Cuối cùng, nó bị bỏ hoang sau khi người Tây Ban Nha đến nơi này. Điểm nhấn của thành cổ Coba là có nhiều kim tự tháp, trong đó Nohoch Mul là chiếc cao nhất, khoảng 42m.

El Tigre, Guatemala

estradiol cream uk uk moduretic 20 mg estradiol 016 mg cijena cost . estradiol no prescription needed algestona estradiol canada buy estrace cream online 

Đây là một khu phức hợp gồm các kim tự tháp và nơi sinh sống của người Maya cổ đại. Vốn nằm sâu trong rừng già, việc tiếp cận bằng đường bộ là không thể. Du khách ưa thám hiểm thực hiện các chuyến đi bộ trekking xuyên đêm trong hai ngày là có thể khám phá vùng đất bí ẩn này.